Hình header

ATLAS điện tử giới thiệu về thành phố Hồ Chí Minh

Giải thưởng SV NCKH - EurékaNgày đăng: 08/03/2018Nguồn tin: Phòng Truyền thông TST

Atlas điện tử thành phố Hồ Chí Minh do nhóm 6 bạn sinh viên cùng đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, là một công cụ hữu ích có thể cung cấp cho người dùng những thông tin về đặc điểm địa lý, hành chính, kinh tế, lịch sử, văn hóa và xã hội của thành phố một cách chính xác và nhanh chóng.

            Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm đô thị, kinh tế lớn nhất cả nước. Nơi đây tập trung rất nhiều học sinh, sinh viên đến sinh sống và học tập. Bên cạnh việc học địa lý, thì nhu cầu tìm hiểu, khám phá thành phố mà mình đang sống của các bạn cũng rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu đó, 6 bạn sinh viên đã thực hiện ý tưởng xây dựng Atlas điện tử giới thiệu về thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ học tập và tra cứu cho học sinh, sinh viên thành phố.

            Phần mềm Aslat được xây dựng bằng cách ứng dụng công nghệ GIS dựa trên nền tảng mã nguồn mở. Nội dung Atlas tập trung giới thiệu vào hai phần chính là điều kiện tự nhiên bao gồm vị trí địa lý, địa hình, khí hậu, tài nguyên – khoáng sản và môi trường. Phần thứ hai là điều kiện kinh tế - xã hội của thành phố. Với mỗi nội dung cụ thể, nhóm sẽ đưa các thông tin từ bản đồ, biểu đồ, hình ảnh và bài viết minh họa tương ứng. Hiện tại, nhóm tác giả sản phẩm Atlas điện tử đã đạt được chuyển giao sản phẩm với Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam để giới thiệu rộng rãi xã hội.

Ý tưởng của nhóm đã đoạt giải ba Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần XV năm 2013.

Hình ảnh: Nhóm tác giả tham gia Giải thưởng Euréka năm 2013

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn