EURÉKA HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC

GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – EURÉKA LẦN THỨ 25 NĂM 2023

Sau vòng chung kết, các thí sinh được tham quan Khu Công nghệ Phần mềm, ĐHQG-HCM; Viện tế Bào gốc, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM; Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM; Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM.

Tại Khu Công nghệ Phần mềm, các bạn sinh viên và giáo viên hướng dẫn được trải nghiệm các mô hình robot hiện đang được phát triển, ngoài ra Đại diện phía Khu công nghệ đã giới thiệu chương trình đào tạo về STEM và Robotic dành cho các độ tuổi giáo dục.

Tại Viện tế Bào gốc, các bạn có cơ hội tìm hiểu về tế bào gốc, những ứng dụng trong đời sống hiện tại và tìm hiểu các sản phẩm đang được Viện phát triển về lĩnh vực tế bào gốc.

Tại Trung tâm công nghệ sinh học, các bạn có cơ hội tìm hiểu về quy trình nuôi cá, tôm và quy trình sản xuất các chế phẩm sinh học nhằm tăng sức đề kháng, bảo vệ nông sản tại khu vực ao nuôi. Bên cạnh các sản phẩm sinh học, các sinh viên được tham quan khu trồng các nông sản, thực vực trong nhà lồng, nhà kín với các bộ phận điều chỉnh môi trường phù hợp nhất cho nông sản dựa trên tình hình môi trường bên ngoài.

Điểm cuối của buổi tham quan là tại trường Đại học Quốc tế, các bạn có cơ hội tìm hiểu về mục tiêu đào tạo, triết lý giáo dục và những nội dung định hướng phát triển nguồn nhân lực của Trường trong những năm sắp tới.

Ngoài ra, các bạn có cơ hội trải nghiệm các không gian sinh hoạt, khu tự học, khu rèn luyện thể thao của các bạn sinh viên tại trường.Cùng chờ đón hành trình của các thí sinh ngày mai nhé! #sinhviennckh#giaithuongkhoahoc#euréka#nghiencuukhoahoc#ĐHQG#thanhdoan#QuyTamNguyenViet#TST#VinIF

Share This