Hình header

Tham gia Cuộc thi thực hiện clip mô phỏng STEM năm 2017

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 21/11/2017Nguồn tin: TST

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật  và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này (gọi là kỹ năng STEM) phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của sinh viên, qua đó tạo sân chơi bổ ích để trau dồi nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, dẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học của thanh niên trên địa bàn thành phố theo mô hình giáo dục STEM, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức Cuộc thi thực hiện clip mô phỏng STEM năm 2017.

Đối tượng tham gia dự thi là đoàn viên thanh niên dưới 35 tuổi trên toàn quốc. Thí sinh dự thi với hình thức cá nhân hoặc tập thể (Tối đa 3 thành viên/nhóm). Mỗi tác giả/nhóm tác giả có thể tham gia dự thi tối đa 3 clip.

Sản phẩm dự thi với hình thức là clip, mỗi clip có thời gian tối đa là 03 phút, thí sinh có thể lựa chọn hình thức thể hiện khác nhau như hoạt hình, quay thực tế… để thể hiện tốt nhất ý tưởng mong muốn truyền đạt.

Nội dung của clip mô phỏng về các môn khoa học phục vụ cho việc dạy và học theo phương pháp giáo dục STEM; Trình bày và lý giải những hiện tượng tự nhiên và khoa học trong đời sống; Hướng dẫn làm thí nghiệm khoa học sinh động; Ứng dụng khoa học làm ra những sản phẩm giáo dục STEM lý thú; Mô phỏng kiến thức khoa học trong các bộ môn khoa học ở các cấp học,…

Tiêu chí đánh giá của cuộc thi chú trọng vào Nội dung (kiến thức khoa học, phương pháp trình bày), Kỹ thuật (quay phim, âm thanh, dựng phim…), Tính sáng tạo, tính mới.

Thí sinh (cá nhân, tập thể) phải là người giữ bản quyền hợp pháp của tác phẩm dự thi và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tác quyền cũng như nội dung của tác phẩm. Tác phẩm tham dự không có tranh chấp bản quyền. Nếu phát hiện tác phẩm được giải vi phạm luật sở hữu trí tuệ, ban tổ chức sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện đại chúng. Nội dung và hình ảnh của các video clip trong sáng, lành mạnh, phù hợp với văn hóa, pháp luật Việt Nam; không đưa các thông tin ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức.

Ban tổ chức bắt đầu nhận đăng ký từ nay đến hết ngày 02/12/2017 qua email khoahoctre@gmail.com hoặc gửi đĩa CD/DVD qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Ban tổ chức tại địa chỉ: Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, số 01, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

- 01 Giải nhất: 7.000.000 đồng và Bằng khen Thành Đoàn

- 01 Giải nhì: 5.000.000 đồng và Bằng khen Thành Đoàn

- 01 Giải ba: 3.000.000 đồng và Bằng khen Thành Đoàn

- Các giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải và Bằng khen Thành Đoàn

* Tất cả tác giả tham gia cuộc thi sẽ nhận được giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Tải file kế hoạch và thể lệ tại đây

Tải phiếu thông báo tại đây

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn