Hình header

Chương trình truyền hình Sáng tạo trẻ

Sáng tạo thanh thiếu nhiNgày đăng: 21/09/2015Nguồn tin: Khoa học trẻ TST
Nhằm phát triển phong trào sáng tạo, giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ, sáng tạo của tuổi trẻ thành phố thiết kế và chế tạo đến với cộng đồng xã hội, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ phối hợp với Truyền hình Thanh niên Thành Đoàn thực hiện Chương trình truyền hình “Sáng tạo trẻ” - Truyền hình Thanh niên. Chương trình nhận được sự tài trợ của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức.

Nội dung của mỗi số chuyên mục là phóng sự về một sản phẩm khoa học công nghệ, sáng tạo của tuổi trẻ thành phố thiết kế và chế tạo. Mỗi tác giả/nhóm tác giả tham gia chương trình sẽ nhận được học bổng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng.

Thời gian phát sóng chương trình vào lúc 21g10 phút Thứ 2 trên HTV9 và phát lại vào lúc 07g00 thứ Ba trên HTV7 hàng tuần, và số đầu tiên sẽ được công chiếu vào ngày 20/7/2015.

Lễ Giới thiệu chương trình truyền hình Sáng tạo trẻđã được tổ chức vào lúc 14g00 ngày 15/7/2015 tại Hội trường Thành Đoàn (Số 1 Phạm Ngọc Thạch Q.1).

Chương trình có phần giao lưu, trình diễn một số sản phẩm sáng tạo tiêu biểu và trao học bổng cho 05 tác giả/nhóm tác giả tham gia ghi hình trong những số đầu tiên của chương trình.

 

Các cá nhân, tập thể có sản phẩm đạt tiêu chí của chương trình có thể truy cập website www.khoahoctre.com.vn để tải mẫu đăng kí tham gia ghi hình.

 

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) là một trong những doanh nghiệp đứng đầu cả nước trong lĩnh vực bất động sản, Thuduc House luôn quan tâm, hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là phong trào học tập, sáng tạo của các bạn học sinh, sinh viên thành phố. Trên tinh thần đó, Công ty Cổ phẩn Phát triển Nhà Thủ Đức là đơn vị tài trợ chính cho Chương trình truyền hình Sáng tạo trẻ.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

alt

Đ/c Đoàn Kim Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phát biểu

alt

Em Nguyễn Dương Kim Hảo – học sinh trường THCS Nguyễn Gia Thiều - Quận Tân Bình giới thiệu về Sản phẩm Máy khắc Laser (Laser Bot)

alt

Sản phẩm Xe lăn điện điều khiển bằng tay của nhóm sinh viên khoa Cơ khí trường Đại học Nguyễn Tất Thành

alt

Lê Yên Thanh – Sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh giới thiệu về phần mềm Bus Map

alt

Bà Phùng Trần Uyên Phương – Giám đốc bộ phận Marketing, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức - Nhà tài trợ của chương trình phát biểu

alt

Đồng chí Đoàn Kim Thành và Bà Phùng Trần Uyên Phương

alt

Trao Quỹ học bổng Sáng tạo trẻ cho các tác giả/nhóm tác giả có sản phẩm được giới thiệu, ghi hình trong chương trình truyền hình “Sáng tạo trẻ”

alt

Ban tổ chức và khách mời Lễ giới thiệu chương trình truyền hình “Sáng tạo trẻ”

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn