Hình header

Tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2016

Giải thưởng SV NCKH - EurékaNgày đăng: 11/12/2016Nguồn tin: TST

Sáng nay, 11/12/2016, Lễ Tổng kết, Trao giải Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ XVIII năm 2016 đã được tổ chức tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1).

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo thành phố

Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo Thành phố, Lãnh đạo các Sở/Ban/Ngành, Thường trực Thành Đoàn, đại diện Ban Giám hiệu, phòng Quản lý Khoa học các trường ĐH – CĐ, thành viên Hội đồng Khoa học, các thầy cô giáo, phụ huynh, thí sinh và sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học.

Nhân dịp này, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã đón nhận Bằng khen Thủ tướng vì đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ xã hội và bảo về Tổ quốc. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Giải thưởng đã tổ chức trao tặng Bằng khen Ủy ban Nhân dân Thành phố cho 09 cá nhân, Bằng khen Đại học Quốc gia cho 33 cá nhân là Thành viên Hội đồng Khoa học đã tham gia nhiều năm và có nhiều đóng góp cho Giải thưởng; Bằng khen Thành Đoàn cho 09 tập thể và 02 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên.  Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao tặng biểu trưng tri ân đến các đơn vị hỗ trợ tích cực cho công tác tổ chức Giải thưởng là Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã đón nhận lại cúp đăng cai từ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và trao lại cho đơn vị đăng cai Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần thứ XIX năm 2017 là trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

Sau hơn 10 tháng diễn ra, các đề tài xuất sắc nhất được tuyển chọn, sàng lọc và trao giải. Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XVIII năm 2016 có tổng cộng 85 giải bao gồm 09 giải Nhất, 12 giải Nhì, 13 giải Ba, 51 giải Khuyến khích, không có Giải Đặc biệt. Tại buổi lễ ngày hôm nay, các thí sinh đạt giải đã được vinh danh và khen thưởng từ Ban tổ chức (Danh sách cụ thể tại file đính kèm). Tổng giá trị trao trưởng là 291.000.000 đồng. Cơ cấu và mức giải thưởng bao gồm: 

+ Giải Nhất: 10.000.000 đồng/giải + Bằng khen Bộ Khoa học Công nghệ + Biểu trưng

+ Giải Nhì: 5.000.000 đồng/giải + Bằng khen UBND TP. Hồ Chí Minh

+ Giải Ba: 3.000.000 đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

+ Các giải KK: 2.000.000 đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, trong dịp này, Ban tổ chức Giải thưởng còn là cầu nối để chuyển giao 04 đề tài có tính ứng dụng đến các đơn vị quan tâm và triển khai. (Danh sách cụ thể ở file đính kèm).

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XVIII năm 2016 được triển khai và thực hiện từ tháng 05/2016 đến tháng 12/2016. Đối tượng tham gia Giải thưởng là sinh viên có đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng và học viện trên toàn quốc. Năm nay, Giải thưởng có sự tham gia của 621 đề tài, 1435 thí sinh, đại diện cho 75 trường ĐH – CĐ, Học viện đến từ 18 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia Vòng bán kết Giải thưởng, với 217 Nhà khoa học/Chuyên gia đánh giá đề tài.

Năm 2016, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là đơn vị đăng cai tổ chức Vòng chung kết. Tại vòng chung kết, 267 tác giả, là sinh viên của 53 trường/học viện với 115 công trình nghiên cứu khoa học ở 11 lĩnh vực: Kinh tế, Xã hội nhân văn, Giáo dục, Công nghệ Thông tin, Quy hoạch – Kiến trúc - Xây dựng, Pháp lý, Công nghệ Hóa Dược, Tài nguyên Môi trường, Nông Lâm Ngư, Công nghệ Sinh – Y sinh đã có phần thuyết trình và phản biện của Hội đồng khoa học vòng chung kết Giải thưởng gồm 55 nhà khoa học đến từ các sở, ngành, trường, viện, trung tâm, doanh nghiệp,...

Ngoài ra, các thí sinh còn tham gia nhiều hoạt động của vòng chung kết được tổ chức trong 03 ngày 08-11/12/2016 với nhiều hoạt động giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học. Cụ thể, thí sinh sẽ được ăn, ở sinh hoạt tập trung và tham gia nhiều hoạt động của Giải thưởng như: Lễ khai mạc; Thuyết trình đề tài trước Hội đồng khoa học; Giao lưu với sinh viên các trường đại học, cao đẳng; Tham quan các công trình trọng điểm của TP.Hồ Chí Minh: Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh, Dinh Thống Nhất, Khu Nông nghiệp Công nghệ Cao, Trung tâm Công nghệ Sinh học, Nhà máy Nước Thủ Đức, Địa đạo Củ Chi; tham dự Lễ tổng kết, trao giải. Ngoài ra, Hội trại Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm nay được tổ chức tại Khu du lịch Vĩnh Hy – tỉnh Ninh Thuận đã mang lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn