Hình header

Học sinh quận Phú Nhuận sáng tạo nhiều mô hình thành phố thông minh

Sáng tạo thanh thiếu nhiNgày đăng: 24/04/2018Nguồn tin: TST

Sáng 20/4/2018, tại Quận Đoàn quận Phú Nhuận diễn ra buổi Hội thu Sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi lần 13 - năm 2018 với sự tham gia của nhiều nhóm học sinh đến từ các trường trên địa bàn.

Trong cuộc thi năm nay, quận đoàn Phú Nhuận đã nhận được sản phẩm dự thi của các em học sinh của 12 trường. Sản phẩm dự thi là các mô hình, giải pháp kỹ thuật về các dụng cụ học tập, dụng cụ sinh hoạt hằng ngày, lao động sản xuất, đồ chơi trẻ em, các sản phẩm thân thiện với môi trường, cải thiện tình hình giao thông,…như “Công trình Đô thị thông minh” của các em trường Tiểu học Hồ Văn Huê, “Máy cắt mút xốp” của trường THCS Đào Duy Anh, “Mô hình rạp chiếu bóng” của trường THCS Độc Lập, “Công trình mô phỏng hiện tượng động đất” của trường Tiểu học Cao Bá Quát,…

Trong đó mô hình “Công trình Đô thị thông minh” gây được sự chú ý vì kết cấu khá phức tạp, kết hợp mạch điện tử điều khiển các cấu trúc mô hình. Đặc biệt hơn, chủ nhân của sản phẩm này là nhóm các em học sinh tiểu học.

Lần đầu tiên tham gia cuộc thi, em Nguyễn Ngọc Phú Hùng, 10 tuổi, đến từ trường Tiểu học Hồ Văn Huê với sản phẩm dự thi “Công trình Đô thị thông minh”chia sẻ: “ Ý tưởng ban đầu của bọn em chỉ là tạo ra một sản phẩm thủ công là mô hình TP Hồ Chí Minh, nhưng được cô giáo gợi ý nên bọn em nên tạo ra một mô hình về thành phố thông minh.”

“Đó sẽ là một thành phố không khói bụi, không xe máy và xe tải, mọi người di chuyển bằng những phương tiên chạy bằng năng lượng mặt trời và hệ thống giao thông đặc biệt này được bọn em lập trình và điều khiển thông qua điện thoại cảm ứng thông minh” - nhóm học sinh từ trường TH Hồ Văn Huê thích thú chia sẻ cảm nghĩ của mình về cuộc thi

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình hướng dẫn và ý nghĩa của cuộc thi, cô Đoàn Lâm Phương Thanh, giáo viên hướng dẫn các em trường TH Hồ Văn Huê cho biết: “Trong quá trình thực hiện ý tưởng, cô trò cô gặp rất nhiều khó khăn, vì các em tuổi còn nhỏ, chưa biết về mạch điện cũng như lập trình, do đó để hướng dẫn các em thực hiện có chút khó khăn nhưng cô rất vui vì cuối cùng cũng thu được kết quả xứng đáng. Đồng thời cuộc thi cũng giúp các em có tính sáng tạo và giúp các em học sinh tìm được niềm đam mê mới của mình”.

Không chỉ các em học sinh đến từ trường TH Hồ Văn Huê mà các đội thi đến từ các trường trên địa bàn quận Phú Nhuận đều cảm thấy rất vui và hứng thú cũng như có những trải nghiệm đáng giá trong quá trình thực hiện ý tưởng và tạo ra sản phẩm dự thi.

Riêng các em học sinh đều rất mong sản phẩm của mình được đi tiếp vào vòng trong, và hi vọng có thêm nhiều cuộc thi hơn nữa để các em có thể thỏa đam mê sáng tạo và yêu thích khoa học của mình.

Một số hình ảnh khác tại Cuộc thi:

Văn Mến - Thủy Tiên - Thu Cúc

CLB Truyền thông TST

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn