Hình header

Thiết kế phim hoạt hình phục vụ dạy học địa lí

Chương trình truyền hình Sáng tạo trẻNgày đăng: 28/02/2017Nguồn tin: TST

Thay vì áp đặt cho học sinh thụ động học những kiến thức địa lý có sẵn trong sách giáo khoa, Nguyễn Thế Nhất - sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã truyền tải những kiến thức ấy thành một bộ phim hoạt hình với âm thanh và hình ảnh hết sức sinh động. Một cuộc khảo sát đối với các em học sinh, đã chỉ ra rằng, có tới 82% học sinh tỏ ra hứng thú trong tiết học địa lý có sử dụng phim hoạt hình. Ngoài ra, cũng có hơn 80% em học sinh bày tỏ mình có tập trung và tích cực hơn trong tiết học địa lý. Điều này nói lên rằng, Cách học thông qua phim hoạt hình đã giúp các em học sinh tập trung và hiểu sâu bài học hơn, tăng sự tiếp thu của học sinh, qua đó nâng cao chất lượng dạy và học.

Để tạo nên những bộ phim này, theo Nhất, gồm có 4 bước: bước một là nghiên cứu nội dung trong sách giáo khoa địa lý lớp 10, xem nội dung nào có thể chuyển thể thành phim hoạt hình. Bước hai, từ nội dung, Nhất lên ý tưởng và viết kịch bản. Sau đó, Nhất sử dụng trang web trực tuyến goanimate.com để xây dựng bối cảnh, nhân vật,… Bước cuối cùng, Nhất lồng tiếng, làm phụ đề và chỉnh sửa các hiệu ứng để tạo nên một bộ phim hoạt hình hoàn chỉnh.

Với đề tài thiết kế và thử nghiệm một số phim hoạt hình, phục vụ dạy học môn địa lý lớp 10, Nhất đã được chị Phùng Trần Uyên Phương, đại diện cho Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức trao một phần học bổng Sáng tạo trẻ trị giá 2.000.000 đồng.

Chương trình Truyền hình “Sáng tạo Trẻ” do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp và Truyền hình thanh niên thực hiện với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức được phát sóng vào lúc 21g10 phút Thứ 2 hàng tuần trên HTV9 và phát lại vào lúc 07g10 thứ 3 hàng tuần trên HTV7.

Cùng xem chương trình Sáng tạo trẻ giới thiệu sản phẩm Thiết kế phim hoạt hình phục vụ dạy học địa lí tại: https://www.youtube.com/watch?v=4GehTuGXCd0&list=PLFrCvCTyCurPT7kU6NuVmjayCziUO8iof&index=11

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn