HỘI NGHỊ - HỘI THẢO

Hội nghị triển khai giới thiệu “Công nghệ ứng dụng học tập trực tuyến”

Nhằm giới thiệu giải pháp công nghệ mới, giúp đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, dạy và học trực tuyến, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp cùng Tập đoàn công nghệ Beowulf tổ chức Hội nghị triển khai giới thiệu “Công nghệ ứng dụng học tập trực tuyến” vào lúc 15g00 ngày 24/03/2021 tại Hội trường Thành Đoàn TP.HCM.
Trong xu hướng công nghệ hóa, xu hướng giáo dục thông minh, việc học tập trực tuyến ngày càng được quan tâm như hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ và Tập đoàn Beowulf hợp tác, triển khai và hỗ trợ các trường lựa chọn, thực hành triển khai hệ thống, phần mềm học trực tuyến hiệu quả thông qua nền tảng QUICKOM – Hệ thống công nghệ do doanh nghiệp Việt Nam phát triển và vận hành.
Tại Hội nghị triển khai giới thiệu “Công nghệ ứng dụng học tập trực tuyến”, ban tổ chức cũng tiến hành demo công nghệ mới trực quan và thực hiện chương trình 1 năm sử dụng QUICKOM miễn phí cho tất cả các trường học và cơ sở Đoàn đăng ký thông qua Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ


Được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học từ Đại Học Harvard cho mục đích đào tạo từ xa, QUICKOM của Tập đoàn Beowulf đang nhận được sự tin tưởng của nhiều cơ sở đào tạo uy tín trên thế giới. Đây là nền tảng đặc biệt ứng dụng công nghệ đám mây phi tập trung đem lại tương tác hai chiều linh hoạt và sức chứa lên đến 10.000 người tham gia cùng lúc mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh chân thực nhất. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên được toàn quyền quản lý học sinh, sinh viên, học viên với các chức năng điều phối nâng cao và bộ công cụ dạy học hiệu quả bao gồm: tương tác hai chiều, chia sẻ tập tin, phiên dịch song song, đặt lịch hẹn và gửi thông báo khi có lớp học, phát trực tiếp trên nhiều nền tảng v.v
Ngoài ra, tính năng thay đổi phông nền ảo ứng dụng công nghệ AI cũng là tính năng vô cùng đặc biệt của QUICKOM. Chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản, giáo viên trực giảng có thể ngay lập tức điều chỉnh khung cảnh lớp học đơn điệu phía sau theo ý mình muốn một cách thú vị và sinh động nhất. Đặc biệt hơn, với tính năng này, giáo viên và người học ở những nơi khác nhau cũng có thể cùng tham gia vào một khung hình và tương tác trực tiếp như đang ở cùng một nơi.


Về mặt công nghệ, QUICKOM được đánh giá cao nhờ khai thác sức mạnh của công nghệ đường truyền nội mạng. Đây là công nghệ chờ cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, ứng dụng mạng lưới đám mây phi tập trung cho phép tối ưu hóa đường truyền trong từng khu vực địa lý. Nhờ đó, QUICKOM đảm bảo chất lượng hình ảnh, video luôn đạt chuẩn Full HD vượt trội hơn hẳn so với các nền tảng ứng dụng công nghệ viễn thông thông thường mà vẫn tiết kiệm tối đa về băng thông. Được thiết kế với giao diện thân thiện hướng đến trải nghiệm người dùng, QUICKOM tương thích trên mọi thiết bị và hệ điều hành thông dụng như iOS, Android, MacOS, Windows, và đặc biệt dễ dàng tích hợp vào các nền tảng LMS thông dụng như Moodle.
Sở hữu những tính năng vô cùng hữu ích cho việc tổ chức các hoạt động dạy và học từ xa, QUICKOM là đối tác công nghệ uy tín của nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới. Tại Việt Nam có thể kể đến một số đối tác tiêu biểu như Đại học Fulbright, Đại học Kinh tế Quốc dân, Khối Đại học Quốc gia TP.HCM, Học viện Hàng không, v.v.
Để được hỗ trợ và sử dụng hệ thống miễn phí, các đơn vị và trường học vui lòng liên hệ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – ĐT 028 73087 007 – khoahoctre.com.vn

Share This