CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NHI TP. HCM

TP.HCM: Sức hấp dẫn từ cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 17 năm 2022

Ngày 12/6/2022, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng TP.HCM lần 17 năm 2022 do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Khoa học & Công nghệ, Đài Truyền hình Thành phố và Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM tổ chức.

Cuộc thi nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu nhi thành phố, ứng dụng có hiệu quả các sản phẩm sáng tạo của các em học sinh vào sản xuất và đời sống từ đó góp phần phát triển kinh tế – xã hội, tạo môi trường giao lưu, học tập và chia sẻ kiến thức giữa các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm học thuật, sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Đây cũng là hoạt động góp phần thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo trong thanh thiếu nhi TP.HCM đã được duy trì tổ chức từ năm 2005 với số lượng và chất lượng sản phẩm dự thi ngày càng tăng qua các năm.

Năm nay, cuộc thi đã thu hút hơn 600 sản phẩm sáng tạo của các thí sinh thi cấp cơ sở quận, huyện Đoàn, Thành Đoàn TP. Thủ Đức. Từ cuộc thi cấp cơ sở, đã chọn ra được 117 sản phẩm sáng tạo, 14 Câu lạc bộ học thuật, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và 15 đội thi thử thách sáng tạo cùng vật liệu tái chế tham gia cuộc thi cấp thành phố. Vòng bán kết, chung kết và tổng kết trao giải sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 650 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM.

Qua các vòng thi bán kết, chung kết Ban Tổ chức sẽ chọn ra các mô hình, sản phẩm sáng tạo chất lượng từ cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng TP.HCM lần 17 năm 2022 để hỗ trợ nâng cấp các sản phẩm tiếp tục tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần 18 năm 2021 – 2022.

Được biết, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP.HCM là một trong những hoạt động khoa học sáng tạo lớn của thành phố, đem lại nhiều ý nghĩa và thực tiễn góp phần phát huy, tìm kiếm và vun đắp những tài năng sáng tạo trẻ của TP.HCM.

Đạm Quang Lê – Theo Doanh nghiệp & Kinh tế xanh

Share This