CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NHI TP. HCM

Thanh thiếu niên TP.HCM đoạt giải sáng tạo với sản phẩm chống dịch COVID-19

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng TP.HCM 2021 đã trao giải cho 3 tác phẩm có thể ứng dụng ngay trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TP.HCM lần 16 năm 2021 do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM tổ chức.

Nguồn:Báo Mới,Anh Vũ/VOVFM89-TP.HCM

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng TP.HCM 2021.

Sau các vòng thi tại các quận huyện, ban tổ chức đã tiến hành hội thu sản phẩm dự thi với 146 mô hình, sản phẩm từ 91 trường Tiểu học, THCS, THPT của 20 Quận, Huyện, TP. Thủ Đức và ĐHQG-HCM.

Ban Tổ chức đã chọn ra 32 giải, gồm 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba, 23 giải Khuyến khích dành cho các sản phẩm sáng tạo xuất sắc. Đặc biệt, có 3 sản phẩm có thể ứng dụng vào cuộc sống, học đường đoạt giải cao như: Bộ sản phẩm tuyên truyền phòng, chống COVID-19 đoạt giải Nhì của nhóm học sinh Lớp 2/1, Trường Tiểu học Trưng Trắc, Quận 11; Bộ sát khuẩn tự động – Phòng, chống COVID-19 đoạt giải Ba của 2 học sinh Lớp 8/7, Trường THCS Nguyễn Du, Quận 1; Máy rửa tay sát khuẩn tự động đạt giải Ba của nhóm học sinh trường tiểu học Huyện Nhà Bè và nhiều sản phẩm khác.

Em Trần Anh Minh, lớp 8/7 trường Nguyễn Du (nhóm giải Ba) cho biết: “Em rất vui vì mong muốn dịch bệnh sớm qua đi nên đã cùng bạn lựa chọn ý tưởng làm sản phẩm đóng góp cho nhà trường, cho gia đình và cuộc sống. Bên cạnh mục đích của cuộc thi nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu nhi, tạo môi trường giao lưu, học tập và chia sẻ kiến thức, các giải thưởng năm nay cho thấy các bạn học sinh đã có những ý tưởng sát với thực tế cuộc sống mang tính ứng dụng cao”./.

Share This