CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NHI TP. HCM

Hơn 600 sản phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TPHCM lần 17 năm 2022

(Thanhuytphcm.vn) – Lễ khai mạc cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TPHCM lần 17 năm 2022 đã diễn ra vào sáng 12/6 tại Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (quận Tân Phú.

Cuộc thi do Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Đài Truyền hình TP và Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật TP tổ chức. Cuộc thi nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu nhi, ứng dụng có hiệu quả các sản phẩm sáng tạo của các em vào sản xuất và đời sống; từ đó, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, tạo môi trường giao lưu, học tập và chia sẻ kiến thức giữa các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm học thuật, sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Cuộc thi là hoạt động góp phần thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo trong thanh thiếu nhi TP, đã được duy trì tổ chức từ năm 2005 với số lượng và chất lượng sản phẩm dự thi ngày càng tăng qua các năm. Năm 2022, Cuộc thi đã thu hút hơn 600 sản phẩm sáng tạo của các thí sinh thi cấp cơ sở Quận – Huyện Đoàn, Thành Đoàn TP Thủ Đức.

Các mô hình, sản phẩm sáng tạo tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng TPHCM lần 17 năm 2022.

Từ cuộc thi cấp cơ sở, đã chọn ra được 117 sản phẩm sáng tạo, 14 Câu lạc bộ học thuật, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và 15 đội thi Thử thách Sáng tạo cùng vật liệu tái chế tham gia cuộc thi cấp TP. Vòng bán kết, chung kết và tổng kết trao giải sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 650 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn TP.

Ban Tổ chức sẽ chọn ra các mô hình, sản phẩm sáng tạo chất lượng từ Cuộc thi để hỗ trợ nâng cấp các sản phẩm tiếp tục tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần 18 năm 2021 – 2022.

Cũng trong sáng 12/6, Liên hoan Câu lạc bộ, Đội, Nhóm học thuật, sáng tạo, nghiên cứu khoa học đã diễn ra trong khuôn khổ Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng TPHCM lần thứ 17 năm 2022. Đông đảo học sinh đã đến tham quan các mô hình học thuật và dự liên hoan các câu lạc bộ (CLB), đội nhóm học thuật. Với nhiều tâm huyết mà các CLB, đội nhóm đã chuẩn bị để mang đến những sản phẩm sáng tạo, độc đáo nhất. Sân chơi mang đến cho các bạn học sinh những kiến thức, kỹ năng sáng tạo, là cơ hội để các CLB, học sinh có thể giao lưu và học hỏi, phát huy tinh thần sáng tạo.

Học sinh tham quan các mô hình học thuật

M.Hiệp – Theo Trang tin TP HCM

Share This