HỘI NGHỊ - HỘI THẢO

Các diễn giả của Hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực” lần 6 năm 2022

Nhằm tập hợp lực lượng các nhà khoa học trẻ, trí thức trẻ và xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ giữa các nhà khoa học trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thực phẩm trong nước và quốc tế. Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Cục công tác phía nam Bộ KH&CN, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) tổ chức Hội thảo Khoa học An toàn thực phẩm và An ninh lương thực lần 6 năm 2022.

Đối tượng tham gia Hội thảo là các nghiên cứu viên trẻ, nhà khoa học, giảng viên trẻ và sinh viên của các trường, viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong toàn quốc. Hội thảo đã nhận được hơn 70 bài báo khoa học của 154 tác giả, nhóm tác giả, thành viên đến từ 32 đơn vị trên cả nước (Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Phân viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Tiền Giang, Trường Đại học An Giang, ĐHQG – HCM, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao, Trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế, Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu Khoa học miền Trung…).

Hội thảo sẽ được tổ chức vào lúc 8g00 ngày 26/8/2022 (Thứ Sáu) tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, các thầy cô giảng viên, học viên cao học, sinh viên, cán bộ đoàn viên ưu tú, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Phiên toàn thể bao gồm 2 bài tham luận, báo cáo của PGS.TS. Lê Nguyễn Đoan Duy – Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Công nghệ Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Xu hướng phát triển thực phẩm chay tại Việt Nam và trên thế giới” và TS. Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh với báo cáo “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực tại Việt Nam trong bối cảnh hậu Covid-19” là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực Việt Nam, định hướng phát triển lương thực bền vững trong tương lai và lập kế hoạch hợp tác nghiên cứu về các chủ đề có liên quan.

#TST#VinIF#hoithaokhoahoc#CNTP#antoanthucpham#anninhluongthuc

Share This