Hình header

Liên hoan Khoa học Sinh viên UEH 2017

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 07/04/2017Nguồn tin: TST

“Liên hoan Khoa học Sinh viên UEH 2017” là chương trình thuộc chuỗi tuần lễ Nghiên cứu khoa học thường niên của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với hai phần chính là ngày hội và đêm liên hoan. Ngày hội được tổ chức bao gồm hai hoạt động, thứ nhất là triễn lãm nhằm giới thiệu phong trào HT - NCKH đến sinh viên, hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên thực hiện đề tài NCKH tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với phong trào HT-NCKH của trường; giao lưu với các sinh viên đạt giải cao trong phong trào NCKH của trường và sinh viên các Trường Đại học cùng khối ngành khác trong khu vực, trưng bày các đề tài xuất sắc đoạt các giải thưởng NCKH sinh viên danh giá. Bên cạnh đó, các gian hàng của các Khoa với mục đích tạo môi trường cho sinh viên các khóa trao đối, chia sẻ kinh nghiệm học tập, dưới góc nhìn của sinh viên năm 3, 4 về chuyên ngành mình đang học, thông qua đó phần nào giúp các bạn K42 có định hướng về việc chọn chuyên ngành của mình; giới thiệu hoạt động HT-NCKH của Đoàn Khoa đến sinh viên và tạo sự phối hợp tổ chức, mối liên kết giữa Ban Học tập Đoàn trường với các Khoa và các CLB/Đội/Nhóm học thuật trong trường.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM. Mở đầu ngày hội là phần phát biểu khai mạc của ThS. Đặng Thị Bạch Vân – Trưởng Ban Học tập – Nghiên cứu Khoa học – Quan hệ Quốc tế Đoàn trường, sau đó cô Vân cùng TS. Nguyễn Phúc Cảnh – Phó Ban Học tập – Nghiên cứu Khoa học – Quan hệ Quốc tế Đoàn trường và ThS. Đặng Thái Thịnh – Giảng viên khoa Hệ thống thông tin kinh doanh tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành để Ngày hội chính thức được khai mạc. Bên cạnh các hoạt động vui chơi bổ ích của các khoa còn có một phần hết sức đặc biệt, đó là bàn tư vấn của ThS. Đặng Thái Thịnh. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy, nhiều bạn sinh viên đã mạnh dạn trình bày những băn khoăn của mình trong quá trình thực hiện đề tài, và đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, giúp các bạn định hướng lại việc thực hiện đề tài.

Đêm Liên hoan là đêm tôn vinh những đề tài đạt giải cấp Bộ, cấp Thành, Giải thưởng “Nhà kinh tế trẻ UEH” và Giải thưởng “Đề tài môn học xuất sắc UEH500” trong năm 2016; đồng thời, khích lệ sinh viên thực hiện phong trào học tập nghiên cứu khoa học trong nhà trường và phát động thực hiện đề án “Sinh viên 5 tốt 2017”. Thông qua các giải thưởng thưởng nghiên cứu khoa học, nhà trường sẽ phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ trong nghiên cứu khoa học.

Và để tiếp nối tinh thần đó, nhìn nhận những thành quả đạt được của các giải thưởng năm qua, tôn vinh sinh viên đạt giải và động viên các sinh viên khác tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, thực hiện định hướng chiến lược phát triển của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12/03/2017, tại sảnh A và hội trường A116, cơ sở A, 59C Nguyễn Đình Chiểu, p.6, q.3 đã diễn ra chương trình “Liên hoan Khoa học Sinh viên UEH 2017”.

Đến dự chương trình, Hội trường A116 đã vinh dự tiếp đón gần 1000 sinh viên trong đó có nhiều sinh viên đạt giải và cả sinh viên đến để tìm hiểu về giải thưởng “Nhà Kinh tế trẻ”, Giải thưởng UEH500 và phong trào SV5T của trường.

Chương trình vinh hạnh được tiếp đón các vị đại biểu, quý vị khách mời là các thầy cô đại diện Ban Thường vụ nhà trường, giảng viên đầu ngành tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn Thành phố và đại diện từ nhà tài trợ - Trung tâm Đào tạo FTMS.

Buổi lễ được bắt đầu bằng khai mạc của GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Thành phồ Hồ Chí Minh. Sau đó là phần trao hoa cho quý vị đại biểu và quý vị khách mời. ThS Đặng Thị Bạch Vân đại diện Ban Tổ chức lên trao hoa thay cho lời cảm ơn chân thành nhất.

Phần trao thưởng được bắt đầu bằng việc trao giải cho các giảng viên hướng dẫn có đề tài đoạt giải và cho sinh viên xuất sắc đạt giải thưởng cấp Bộ và cấp Thành. Tiếp đến là các đề tài đạt giải A, B, C giải thưởng “Nhà Kinh tế Trẻ UEH” năm 2015. Và sau cùng là các đề tài đạt giải thưởng “UEH500”.

Giữa chương trình là phần talk show của ThS. Nguyễn Ngọc Danh và chị Anh Thư – ST5T cấp Trung Ương về đề án SV5T. Cuộc trò chuyện diễn ra cởi mở, các sinh viên được tư vấn, giải đáp thắc mắc về danh hiệu SV5T. Tiếp đó anh Trần Nhật Hoàng – Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh công bố đề án SV5T cấp Trường năm 2017.

Điều đáng mừng là số lượng sinh viên nán lại đến cuối chương trình vẫn còn khá đông cho thấy sinh viên đã thực sự quan tâm đến công việc nghiên cứu khoa học. Đây là tín hiệu tốt cho định hướng phát triển của trường chúng ta trong tương lai.

Đêm Liên hoan Nghiên cứu khoa học Sinh viên UEH 2017 khép lại cũng là lời tạm biệt của tuần lễ Nghiên cứu khoa học UEH, với nhiều tín hiệu tích cực và kết quả thu được, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin vào năm tiếp theo của phong trào Nghiên cứu Khoa học tại trường sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công mới, vẻ vang hơn và tốt đẹp hơn.

Nguồn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn