Hình header

Ra mắt máy phiên dịch đa năng Travis

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 12/01/2018Nguồn tin: TTXVN

Hãng chế tạo thiết bị dịch thuật của Hà Lan Travis vừa cho ra mắt máy dịch thuật có thể phiên dịch các cuộc nói chuyện giữa những người nói các thứ tiếng khác nhau trong thời gian thực tế, giúp những người nói chuyện hiểu nhau dù họ nói bất cứ ngôn ngữ nào. 


 

Thiết bị dịch thuật Travis được giới thiệu tại Hội chợ điện tử tiêu dùng quốc tế diễn ra hôm 9/1 tại thành phố Las Vegas của Mỹ. Đại diện của hãng Travis, ông Robb Selander nói: "Công nghệ kết nối chúng ta trong chừng mực chúng ta tiếp cận được với nhau, nhưng sẽ không có kết nối thực sự nếu tất cả chúng ta không hiểu nhau. Vì vậy, chúng tôi tìm cách phá bỏ những rào cản ngôn ngữ". 


Cũng theo hãng Travis, máy dịch thuật này được tích hợp công nghệ điện toán đám mây nên có thể dịch bất cứ một cuộc nói chuyện nào bằng 80 thứ tiếng, trong khi một quỹ tài trợ của hãng này hiện đang đầu tư để "số hóa" những ngôn ngữ ít được biết đến trên thế giới. 


Ông Selander cho biết đã có hơn 80.000 thiết bị dịch thuật Travis được đặt hàng với giá 199 USD và phần lớn đã được giao cho khách hàng. 
Cuối năm ngoái, hãng Google cũng đã tung ra thị trường thiết bị tai nghe không dây Pixel có thể phiên dịch các cuộc nói chuyện bằng 40 thứ tiếng trong thời gian thực. 

Nguồn: TTXVN

 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn