HỘI NGHỊ - HỘI THẢO

MỜI VIẾT BÀI BÁO CHO HỘI THẢO KHOA HỌC XÃ HỘI NĂM 2020 chủ đề “Văn hóa và văn minh đô thị ở các nước Đông Nam Á trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0”

Nhằm tạo ra một diễn đàn để các học giả và các chuyên gia bàn thảo về văn hóa và văn minh đô thị ở các nước Đông Nam Á trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp 4.0.  Chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm và trao đổi học thuật giữa các sinh viên, học viên, giảng viên từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành về việc ứng dụng thành tựu của cách mạng 4.0 vào phát triển kinh tế văn hóa xã hội tại đô thị các nước Đông Nam Á. Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp với Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh về việc tổ chức Hội thảo Khoa học xã hội năm 2020 chủ đề “Văn hóa và văn minh đô thị ở các nước Đông Nam Á trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0”.

Hội thảo dự kiến tổ chức vào tháng 4/2020 tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh. Đối tượng tham gia là Cán bộ, trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp trong và ngoài thành phố; sinh viên, học viên các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành; Các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài, Lãnh sự quán các nước trong khu vực Đông Nam Á đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành khác trong nước có quan tâm đến Chủ đề hội thảo. Nội dung của Hội thảo tập trung vào các chủ đề sau đây:

Văn hóa và văn minh đô thị ở các nước Đông Nam Á: Phát triển đô thị (thành phố, quốc gia thông minh) và cơ sở hạ tầng kỹ thuật (giao thông, năng lượng,…); Tài nguyên, môi trường và biến đổi khí hậu; Quản lý xã hội và sử dụng nguồn nhân lực; Các bài học thành công và thất bại trong việc phát triển đô thị, quốc gia thông minh trong bối cảnh CMCN 4.0; Các bài học thành công và thất bại trong việc phát triển kinh tế (Sản xuất, dịch vụ) và quản lý xã hội trong bối cảnh CMCN 4.0; Các mô hình đề xuất cho chiến lược phát triển ở Châu Á trong bối cảnh CMCN 4.0.

Di sản lịch sử, văn hóa, kiến trúc và phát triển du lịch ở các nước Đông Nam Á: Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các nước Đông Nam Á; Di sản kiến trúc Đông Nam Á, Du lịch di sản Đông Nam Á.  

Tất cả tác giả/nhóm tác giả có bài báo tham gia Hội thảo đều được cấp giấy chứng nhận tham dự của Ban tổ chức. Các báo cáo khoa học gửi tham dự được Hội đồng khoa học phản biện đánh giá đạt chất lượng tốt sau khi chỉnh sửa sẽ được công bố trong Kỷ yếu Hội thảo khoa học có chỉ số ISBN. Các báo cáo khoa học đạt giải tại Hội thảo sẽ được hỗ trợ phản biện và ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam (tiếng Anh và tiếng Việt). Giải thưởng Hội thảo chia theo 2 nhóm: nhóm các báo cáo khoa học của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và chuyên gia; nhóm các báo cáo khoa học của các tác giả là sinh viên:

•   Giải Nhất:                 5.000.000 đồng/giải.

•   Giải Nhì:                   3.000.000 đồng/giải.

•   Giải Ba:                    2.000.000 đồng/giải.

•   Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải.

Ban tổ chức bắt đầu nhận đăng ký viết bài báo cho hội thảo khoa học xã hội từ ngày 21/02/2020 đến hết ngày 15/4/2020, gửi qua địa chỉ email: hoithaokhoahocxahoi@gmail.com (tiêu đề thư ghi: “Bài báo tham gia Hội thảo khoa học xã hội năm 2020”).

Thể lệ tải tại đây: http://gofile.me/6B1Kx/AddKahlaZ

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ THÀNH ĐOÀN TP. HỒ CHÍ MINH

Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 7308 7007 (phím 3) – 09444.28585 (gặp đ/c Trần Hữu Phước),

0909065119 (gặp đ/c Hoàng Sơn Giang) – Email: khoahoctre@gmail.com

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ TP. HỒ CHÍ MINH

Số 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 18006119 – Khoa Xã hội học – Công tác Xã hội – Đông Nam Á học, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

Share This