HỘI NGHỊ - HỘI THẢO

CHÍNH THỨC TỔ CHỨC HỘI THẢO “AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ AN NINH LƯƠNG THỰC” LẦN 5 NĂM 2021

Hội thảo thu hút hơn 300 đại biểu với 62 bài báo khoa học của 174 tác giả đến từ 37 đơn vị trên cả nước…

Nhằm duy trì và phát huy các kết quả đã đạt được của 4 lần tổ chức Hội thảo khoa học năm 2017, 2018, 2019, và 2020, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực” lần 5 năm 2021.

Hội thảo đã nhận về 62 bài báo khoa học của 174 tác giả đến từ 37 đơn vị trên cả nước: Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Tiền Giang,…

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các nhà khoa học, nghiên cứu, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP.HCM, các thầy cô giảng viên, cán bộ đoàn viên ưu tú cùng hàng trăm học viên, sinh viên đến từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong toàn quốc.

Hội thảo Khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực” lần 5 được tổ chức trực tuyến, Nguồn cafetek, ĐOAN TRANG TRẦN

Chương trình Hội thảo gồm 02 phần: Phiên toàn thể và Phiên tiểu ban chuyên đề. Các phiên tiểu ban chuyên đề được chia thành 02 tiểu ban với 13 bài báo cáo oral song song trong chuyên ngành là Khoa học thực phẩm và Công nghệ thực phẩm.

Phiên toàn thể bao gồm 2 bài tham luận, báo cáo của 2 diễn giả: PGS.TS.BS Phạm Xuân Đà – Nguyên cục trưởng cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học Công nghệ và TS. Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực Việt Nam, định hướng phát triển lương thực bền vững trong tương lai và lập kế hoạch hợp tác nghiên cứu về các chủ đề có liên quan.

PGS.TS.BS Phạm Xuân Đà – Nguyên cục trưởng cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học Công nghệ,Nguồn cafetek, ĐOAN TRANG TRẦN
TS. Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM,Nguồn cafetek, ĐOAN TRANG TRẦN

Phiên Tiểu ban 1 – Khoa học thực phẩm (06 báo cáo oral): Tập trung nghiên cứu về tính chất thực phẩm dưới các góc độ Hóa – Sinh – Lý, nghiên cứu cách để nông sản không phun xịt hóa chất mà vẫn tươi ngon nhằm tối ưu chất dinh dưỡng; nghiên cứu xây dựng và thử nghiệm các mô hình sản xuất thực phẩm mới nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, gia tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm thực phẩm tiêu dùng. Các đề tài nghiên cứu về các loại thực phẩm sạch, hữu cơ và các thực phẩm công nghiệp được chế biến đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm,…

Phiên Tiểu ban 2 – Công nghệ Thực phẩm (07 báo cáo oral): Nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất thực phẩm, cải tiến sản xuất trên các mô hình sẵn có, đánh giá tác động của sản xuất thực phẩm lên sức khỏe và cuộc sống con người; giá trị sản lượng lương thực thực phẩm tại Việt Nam và những nguồn lợi từ thực phẩm mang lại cho nền kinh tế. Nghiên cứu sử dụng các công nghệ hiện đại trong sinh học, hóa học và môi trường nhằm định lượng và định tính các hoạt chất có lợi và có hại trong thực phẩm, từ đó có những khuyến cáo dành cho người tiêu dùng.

Một trong số những bài báo cáo tham gia hội thảo,Nguồn cafetek, ĐOAN TRANG TRẦN
Mọi bài báo cáo tham gia hội thảo đều được phân tích khách quan và được minh chứng rõ ràng,Nguồn cafetek, ĐOAN TRANG TRẦN

Sau Hội thảo, các báo cáo chất lượng và xuất sắc sẽ được tuyên dương và trao giải với cơ cấu giải thưởng gồm 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và các giải Khuyến khích. Các báo cáo đoạt giải tại Hội thảo sẽ được hỗ trợ phản biện và ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm (ISSN: 0866 – 8132) của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

Share This