Hình header
Tiếng Việt English

Danh sách giải thưởng cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch

Hội nghị - Diễn đànNgày đăng: 12/04/2019Nguồn tin: TST

Sau vòng sơ loại Ban tổ chức cuộc thi chọn ra 38 sản phẩm tham gia thi trình bày poster trước hội đồng khoa học. Cuộc thi đã được tổ chức vào lúc 7g30 ngày 12/4/2019 (Thứ Sáu) tại Hội trường C –Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (140 Lê Trọng Tấn, Phường 15, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh).

Nhóm các đề tài Khoa học thực phẩm – dinh dưỡng tập trung vào các nghiên cứu tăng giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm như quy trình sản xuất gạo lứt nảy mầm dùng cho người tiểu đường, đánh giá khả năng kháng nấm mốc Aspergilus niger của màng bao có bổ sung nano đồng và ứng dụng trong bảo quản táo, đánh giá khả năng kháng nấm mốc Colletotrichum gloeosporioides của màng bao có bổ sung nano đồng và ứng dụng trong bảo quản xoài,...

Nhóm các đề tài Công nghệ chế biến thực phẩm – đồ uống nghiên cứu quy trình tạo ra các sản phẩm mới về thực phẩm và đồ uống như nghiên cứu chế biến mứt dẻo từ thịt quả chôm chôm Java, nghiên cứu quy trình chế biến nước uống chức năng từ lá dâu tằm, nước thanh long cô đặc, nước trái cây từ trái cóc chín (Spondias dulcis), Snack lá lốt,...

Sau cuộc thi, các đề tài chất lượng và xuất sắc đã được tuyên dương và trao giải với cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Danh sách đề tài đạt giải:

STT

Tên đề tài

Họ và tên

Đơn vị

Giải

1

Nghiên cứu biến tính chitosan với dịch chiết polyphenols từ lá trà xanh ứng dụng trong việc bảo quản nông sản

Bùi Thị Khánh Linh

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM

Nhất

2

Nụ thanh long muối chua

Lê Thị Thuý Dung

Trần Thị Ngọc Hoà

Nguyễn Dương Huy Hiếu

Nguyễn Thuỳ Dung

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Nhì

3

Đánh giá khả năng kháng nấm mốc Aspergilus Niger và Colletotrichum Gloeosporioides của màng bao có bổ sung nano đồng và ứng dụng trong bảo quản táo và xoài

Đặng Thị Mỹ Sâm Trịnh Khánh Long

Trần Bình An

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Ba

4

Snack lá lốt

Nguyễn Thị Diễm Sương

Trần Ngọc Mỹ Hân

Ngô Duy Hoàng

Lê Đức Hòa

Trường đại học công nghệ TP.HCM

Khuyến khích

5

Sốt dâu tằm

Nguyễn Thị Thanh Linh

Nguyễn Trần Ngọc Thy

Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM

Khuyến khích

6

Sốt tỏi đen

Trương Thị Kim Hân

Nguyễn Thị Thủy Tiên

Đại học Công nghệ TP.HCM

Khuyến khích

7

Carboxymethyl hóa tinh bột hạt mít ứng dụng làm nguyên liệu tá dược trong thuốc viên nén

Huỳnh Thị Anh Thư

Lê Nguyễn Phương Thanh

Nguyễn Quỳnh Như

Nguyễn Thị Huệ Chi

Lê Thị Hồng Thuý

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Khuyến khích

8

Xây dựng hệ xử lý plasma lạnh - Ứng dụng trong bảo quản thực phẩm

Trịnh Mỹ Nhân

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM

Khuyến khích

9

Sử dụng vỏ quả trong công nghệ bao gói

Lê Việt Hoa

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Khuyến khích

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2024 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn