HOẠT ĐỘNG CƠ SỞ

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BỈNH KHIÊM QUẬN 1 – TỔ CHỨC NGÀY HỘI “KHOA HỌC VUI” CHO HỌC SINH LỚP MỘT

Trong không khí rộn rã của những ngày đầu tựu trường, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức Ngày hội “Khoa học vui” cho học sinh lớp 1.

Trong Ngày hội đã diễn ra rất nhiều hoạt động sôi nổi, vui và ý nghĩa với học sinh.

Tại trạm “Sáng tạo robot”, dưới sự hướng dẫn của các giáo viên, học sinh được tham gia trò chơi Siêu xạ thủ, trực tiếp điều khiển máy bắn bóng hạ gục mục tiêu.

Ở trạm hoạt động thứ hai với tên gọi “Thí nghiệm khoa học”, học sinh được tham gia trò chơi Con quay tuổi thơ. Những tiếng “ồ”, “à” liên tục vang lên hòa cùng những tràng vỗ tay, những lời động viên, khen ngợi từ các thầy, cô giáo khiến học sinh càng thêm phấn khởi.

Sau khi tham gia trò chơi với con quay, học sinh được sắm vai các nhà nghiên cứu khoa học tham gia thí nghiệm “Làn khói lạ”, sử dụng nước cho vào viên nhỏ đá khô đựng trong ống nghiệm.

Đây là một trong những trò chơi lồng ghép kiến thức khoa học về hiện tượng thăng hoa của đá khô. Bên cạnh đó, khu vực trò chơi ghép hình vận dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh.

Ngoài các trò chơi lồng ghép kiến thức, ngày hội còn có một số trò chơi vận động nhằm phát huy tinh thần đoàn kết của học sinh.

Theo cô Đỗ Ngọc Chi – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Ngày hội được tổ chức nhằm giúp các bạn học sinh lớp 1 hào hứng hơn khi đến trường. Trước đó, trong tuần lễ đầu tiên của năm học mới, các em được tập trung 3 ngày 22, 23 và 24-8. Học sinh lớp 1 vừa thay đổi môi trường học tập từ bậc mầm non lên tiểu học nên khó tránh khỏi tâm lý bỡ ngỡ, rụt rè. Do đó, trong 2 tuần đầu tiên của năm học mới, nhà trường cố gắng tạo không khí vui tươi để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đối với các em.

Share This