TRÍ THỨC KHOA HỌC TRẺ TÌNH NGUYỆN

Tặng 17.425 lít dung dịch sát khuẩn Anolyte cho 564 đơn vị trên địa bàn thành phố

Tính hết ngày 26/02/2020, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã sản xuất và trao tặng 17.425 lít dung dịch sát khuẩn Anolyte cho các đơn vị trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, góp phần hỗ trợ công tác vệ sinh, sát khuẩn, phòng chống dịch bệnh.

Chương trình được sự tư vấn của TS. Đỗ Việt Hà (Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh) và các chuyên gia Hội hóa học thành phố.

Hiện tại, dung dịch Anolyte đang được trung tâm sản xuất và phát miễn phí cho các trường cao đẳng, đại học, học viện cũng như các trường phổ thông, trung học, tiểu học, mầm non trên địa bàn TP.HCM. Từ ngày 13/2/2020, đến nay trung tâm vẫn đang tiếp tục tích cực sản xuất và phát miễn phí cho các trường đến nhận tại văn phòng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tại số 5 Đinh Tiên Hoàng phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đơn vị có nhu cầu nhận vui lòng đến số 5 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1. Khi đi vui lòng chuẩn bị giấy giới thiệu của trường và can, bình nhựa 10 đến 30 lít để đựng dung dịch.

➡️ Cách dùng:
Pha loãng dung dịch Anolyte với nước vừa đủ tùy theo mục đích sử dụng.
Phun vệ sinh, diệt khuẩn không khí: Sử dụng dung dịch có nồng độ 250ppm FAC (1 lít Anolyte + 1 lít nước) dùng phun để khử trùng không khí.
Rửa tay, lau chùi sàn, tường nhà: Sử dụng dung dịch nồng độ 20-50ppm FAC (1 lít Anolyte + 9 lít nước) để rửa tay, lau chùi sàn, tường nhà sát khuẩn.

Liên hệ: 0377827206 (Sang), 0909065119 (Giang)

Đứng trước bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 đang bùng nổ và gây nhiều hệ lụy tiêu cực trên thế giới cũng như Việt Nam. Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu thực hiện quy trình Công nghệ điện phân nước Envirolyte, đây là quá trình điện phân dung dịch muối ăn (NaCl) di chuyển qua điện cực được thiết kế đặc biệt để tạo ra dung dịch Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao, sản phẩm dùng để phun sát trùng chống lại các loại vi khuẩn và vi rút; khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay hoặc làm sạch thực phẩm. Sản phẩm đã được kiểm định thành phần theo kết quả thí nghiệm của trung tâm Phân tích thí Nghiệm TP.HCM , hiện Trung tâm đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh triển khai thông tin và tặng miễn phí cho các trường học trên địa bàn thành phố nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong cộng đồng. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Trí thức trẻ khoa học trẻ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh lần 11 năm 2020 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Share This