TIN TỨC- SỰ KIỆN

Talkshow “ChatGPT và các vấn đề an toàn thông tin” trong khuôn khổ Lễ hội Thanh niên – Youth Fest 2023

Trong khuôn khổ Lễ hội Thanh niên – Youth Fest 2023 diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, Talkshow “ChatGPT và các vấn đề an toàn thông tin” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo thanh niên hiện nay.

Chương trình do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thực hiện với sự tham gia báo cáo của ThS. Ngô Hữu Thống – Chánh văn phòng Trung tâm Sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ ĐHQG TP.HCM và Đại uý Huỳnh Đỗ Tấn Thịnh – Phó bí thư Đoàn Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh, cùng chia sẻ và trao đổi về những vấn đề các lợi ích của ChatGPT mang lại và cách bảo mật thông tin cá nhân trên không gian mạng.

Thạc sĩ Ngô Hữu Thống đã giới thiệu về ChatGPT – một mô hình Trí tuệ nhân tạo rất phổ biến được phát triển bởi OpenAI. Được đào tạo trên một lượng dữ liệu lớn, ChatGPT có khả năng “hiểu” và “đáp ứng” các câu hỏi và yêu cầu của con người, giúp tương tác giữa người dùng và máy tính trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, ThS. Thống cũng đã giới thiệu một số ứng dụng của ChatGPT trong thực tiễn, bao gồm hỗ trợ khách hàng trong các doanh nghiệp, hỗ trợ lý ảo trong các ứng dụng di động, hay thậm chí là giúp người dùng tìm kiếm thông tin tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Trong khi đó, Đại uý Huỳnh Đỗ Tấn Thịnh đã giới thiệu về công tác phòng chống tội phạm của Công an TP.HCM, bao gồm những kỹ năng cần có để phát hiện, điều tra và xử lý các nhiệm vụ vi phạm an toàn thông tin, các mối đe dọa trong một thông tin toàn vẹn hiện nay và các biện pháp bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

Talkshow đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo thanh niên hiện nay, đặc biệt là các bạn sinh viên. Những chia sẻ về ChatGPT, an toàn thông tin cùng những kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ giúp các bạn trẻ có thêm kiến ​​thức và nhận thức về vấn đề an toàn thông tin, từ đó giúp bảo vệ thông tin cá nhân của mình mình tốt hơn.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Share This