TIN KHOA HỌC TRÍ THỨC KHOA HỌC TRẺ TÌNH NGUYỆN

Không ngừng sản xuất dung dịch sát khuẩn Anolyte, trí thức trẻ chung tay phòng dịch

Đầu năm 2020 khi dịch COVID – 19 bắt đầu xuất hiện và lây lan trong cộng đồng, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã lập tức phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu thực hiện quy trình Công nghệ điện phân nước Envirolyte, đây là quá trình điện phân dung dịch muối ăn (NaCl) di chuyển qua điện cực được thiết kế đặc biệt để tạo ra dung dịch Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao, sản phẩm dùng để phun sát trùng chống lại các loại vi khuẩn và vi rút; khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay hoặc làm sạch thực phẩm. Sản phẩm đã được kiểm định thành phần theo kết quả thí nghiệm của trung tâm Phân tích thí Nghiệm TP.HCM. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Trí thức trẻ khoa học trẻ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh lần 11 năm 2020 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Dung dịch có khả năng diệt 99,99% các loại vi khuẩn theo kết quả kiểm nghiệm số 270320-3279 của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh; Kết quả kiểm nghiệm số X-20-101 của Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn (SAPHARCEN) – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.Dung dịch có các chỉ tiêu thử nghiệm an toàn phù hợp với quy định của ASEAN về giới hạn của kim loại nặng và vi sinh vật trong sản phẩm mỹ phẩm theo Kết quả giám định số 0661-1/N3.20/ĐG của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3) (Thực hiện theo thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế – Thông tư quy định về Quản lý Mỹ phẩm – Phụ lục số 06 – MP). Được FDA chứng nhận cho khử trùng theo số 21 CFR 178.1010.

Tính từ đầu chương trình tháng 2/2020 đến tháng 6/2021, Trung tâm Phát triển Khoa học và công Nghệ Trẻ đã cung cấp miễn phí 277.431 lít dung dịch sát khuẩn cho 6.764 đơn vị trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận để góp phần chung tay phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19.

Đứng trước bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 vẫn diễn biến nhiều phức tạp, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh cùng đội ngũ trí thức trẻ thành phố tiếp tục thực hiện chương trình tặng miễn phí dung dịch sát khuẩn anolyte cho các trường học, công sở, khu cách ly phong tỏa, doanh trại quân đội… Đăng ký tại link: http://khoahoctre.com.vn/dang-ky-anolyte/

Số lượng: Một tuần, mỗi trường được nhận một lần 20 lít. Chương trình sẽ phát miễn phí hàng tuần. Qua tuần trường vui lòng đăng ký lại vào link và sẽ lên nhận tiếp tục.

Khi đến nhận, các đơn vị vui lòng chuẩn bị: Giấy giới thiệu của đơn vị.

Can đựng dung dịch (BTC có nhượng can cho đơn vị không mang theo)

Địa điểm nhận: Số 5 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP. HCM.

Đối với các doanh nghiệp, công ty, cá nhân có nhu cầu mua dung dịch phun sát khuẩn môi trường, pha nước rửa tay, BTC bán mức giá hỗ trợ 20.000 VND/ lít dd Anolyte, kinh phí thu được dùng để tái sản xuất dung dịch trao tặng miễn phí cho cộng đồng. Rất mong các đơn vị và cá nhân chung tay cùng chương trình.

Đội ngũ trí thức trẻ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ cũng đang tích cực các hoạt động phun xịt khử khuẩn trong cộng đồng, đồng thời chế tạo, cung cấp các bộ máy phun xịt khử khuẩn cá nhân và công sở, máy rửa tay, buồng khử khuẩn phun sương… cho các công sở, công ty, nhà máy, khu dân cư để chung tay phòng dịch.

Thông tin chi tiết và đặt hàng vui lòng liên hệ:

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Văn phòng Số 5 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP. HCM – 0963.22.33.20

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DUNG DỊCH SÁT KHUẨN ANOLYTE

Dung dịch sát khuẩn Anolyte được biết đến với một số công dụng đã được nghiên cứu như có khả năng kháng khuẩn cao, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong việc sát trùng chống lại các loại vi khuẩn (E.coli, khuẩn Coliform, và một số các loại khuẩn khác,…); có khả năng nhanh chóng và hiệu quả để tiêu diệt vi rút, diệt nấm mốc, khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay, sát trùng các dụng cụ trong y tế, dùng để rửa các loại rau quả và làm sạch thực phẩm. Nước Anolyte cũng dùng để tẩy uế các bề mặt nhiễm bẩn hoặc dùng trong xử lý rác, khu vực phòng y tế, buồng bệnh, máy móc. Dung dịch cũng có thể dùng ngoài da để sát khuẩn như các chất sát khuẩn khác như oxy già… Sản phẩm nước Anolyte do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ sản xuất đã được kiểm định thành phần theo kết quả thí nghiệm của trung tâm Phân tích thí Nghiệm TP.HCM.

Với mỗi mục đích sử dụng, dung dịch có thể pha với nước theo tỷ lệ phù hợp (sản phẩm chương trình cung cấp ở dạng dung dịch đậm đặc).

I. Sử dụng phun xịt sát khuẩn phòng làm việc, cơ quan, trường học…

Dung dịch sát khuẩn Anolyte pha với nước để sử dụng cho các bình phun sương lớn, máy phun khử trùng, tiêu độc tại nhà ở, công ty, cơ quan, trường học…

– Tỷ lệ pha: Sử dụng dung dịch sát khuẩn Anolyte nguyên chất do trung tâm sản xuất (nồng độ 500 ppm) pha chế với nước theo tỷ lệ 1:1 (1 phần dung dịch sát khuẩn Anolyte với 1 phần nước), nồng độ còn 250 ppm.

II. Sử dụng lau chùi nhà cửa, rửa tay…

Dung dịch sát khuẩn Anolyte pha với nước để sử dụng làm nước rửa tay hoặc cho mục đích lau chùi trực tiếp lên tường, sàn nhà, cửa, bàn ghế….

– Tỷ lệ pha: Sử dụng dung dịch sát khuẩn Anolyte nguyên chất do trung tâm sản xuất (nồng độ 500 ppm) pha chế với nước theo tỷ lệ 1:4 (1 phần dung dịch sát khuẩn Anolyte với 4 phần nước), nồng độ còn 100 ppm.

Share This