TRÍ THỨC KHOA HỌC TRẺ TÌNH NGUYỆN

Khởi động Tháng thanh niên 2022

TTO – Tháng thanh niên 2022 đã chính thức bắt đầu tại TP.HCM hôm nay 27-2 với lễ khởi động được tổ chức tại quận Tân Bình.

Khởi động Tháng thanh niên 2022 - Ảnh 1.

Lâu rồi, các bạn trẻ TP.HCM mới có mặt trong lễ khởi động và tham gia hoạt động trực tiếp của Tháng thanh niên – Ảnh: Q.L.

“Tháng thanh niên là cơ hội để tuổi trẻ cùng thực hiện các công trình, góp phần phục hồi kinh tế trong điều kiện bình thường mới của thành phố, chào mừng đại hội Đoàn các cấp, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội”.

Chị Trần Thu Hà (phó bí thư Thành đoàn TP.HCM)

Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Trần Thu Hà nói, Tháng thanh niên 2022 được khởi động với nhiều cảm xúc, vì sau cả năm với phần lớn hoạt động của tuổi trẻ buộc phải tổ chức trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, nay mới có cơ hội tổ chức hoạt động trực tiếp.

Gửi lời cảm ơn chân thành và chúc sức khỏe đến đội ngũ y tế TP.HCM nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, chị Thu Hà cho rằng sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch để có được những ngày bình thường mới.

Khởi động Tháng thanh niên 2022 - Ảnh 3.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trao cờ lệnh xuất quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 13 – Ảnh: Q.L.

Tháng thanh niên năm nay chọn chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” với nhiều phần việc để tuổi trẻ cùng tham gia thực hiện chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp” của TP.HCM.

Song song với việc duy trì các đội hình tình nguyện phòng chống dịch để đảm bảo phản ứng kịp thời trước diễn biến của dịch bệnh, hoạt động trong tháng quan tâm đến an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe, tinh thần cho người dân, thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng hậu COVID.

“Hoạt động Đoàn đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, nhất là chia sẻ với các bạn mất việc làm, cùng doanh nghiệp phục hồi bên cạnh nhiệm vụ xây dựng, phát triển lực lượng đã kết tập được sau những hoạt động phòng chống dịch vừa qua” – chị Thu Hà phát biểu.

Khởi động Tháng thanh niên 2022 - Ảnh 4.

Các bạn trẻ tham gia vệ sinh tuyến kênh Tân Trụ – Hy Vọng đoạn qua phường 15, quận Tân Bình (TP.HCM) – Ảnh: Q.L.

Khởi động Tháng thanh niên 2022 - Ảnh 5.

Hoa hậu H’Hen Niê cùng các bạn sơn sửa, chỉnh trang hành lang bảo vệ tuyến kênh Tân Trụ – Hy Vọng – Ảnh: Q.L.

Ngay sau lễ ra quân, các bạn trẻ cùng nhau vệ sinh tuyến kênh Tân Trụ – Hy Vọng, đoạn chảy qua phường 15, quận Tân Bình (TP.HCM), tặng cờ Tổ quốc cho nhiều hộ dân, thùng rác phân loại rác thải sinh hoạt cho các gia đình. 

Cạnh đó, các bạn tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy, tặng cây xanh để xây dựng chung cư văn minh, xanh – sạch – đẹp cho các hộ dân, lắp các bộ đèn chiếu sáng hẻm sử dụng năng lượng mặt trời tặng bà con, phun xịt khử khuẩn trường lớp, khu dân cư.

Khởi động Tháng thanh niên 2022 - Ảnh 6.

Tặng máy tính cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có thêm điều kiện học tập – Ảnh: Q.L.

Tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1), chương trình khám sàng lọc miễn phí cho khoảng 2.000 trẻ em bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 tiếp tục ngày làm việc thứ hai với sự hỗ trợ của các y bác sĩ trẻ nhiều bệnh viện của thành phố. 

Cùng thời điểm, chương trình “Tiếp sức người lao động” và “Sàn giao dịch việc làm” diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (quận Gò Vấp), hỗ trợ tìm việc cho người lao động của TP.HCM và các tỉnh. 

Dịp này, chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện lần 13 – năm 2022 đã ra quân các đội hình với nhiều chuyên đề về chăm sóc sức khỏe hậu COVID, chuyển giao kỹ thuật nuôi tôm, cua cho bà con 5 huyện ngoại thành. Cùng với đó, chương trình tặng 3.000 con vịt biển cho bộ đội biên phòng để tăng gia sản xuất, hỗ trợ 20 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều hoạt động khác…

“Tôi và chắc là nhiều bạn trẻ khác cũng thấy háo hức vì lâu rồi lại được tham gia hoạt động có nhiều người như vậy vì dù gì hoạt động trực tiếp khí thế vẫn khác hơn chứ” – Hồng Ân (quận Tân Bình) bày tỏ.

Khởi động Tháng thanh niên 2022 - Ảnh 7.

Khám chữa răng cho trẻ em trong chương trình khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 – Ảnh: Q.L.

Trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” cho hoa hậu H’Hen Niê

Không chỉ có mặt trong lễ khởi động Tháng thanh niên, hoa hậu H’Hen Niê còn tham gia vớt rác, vệ sinh tuyến kênh Tân Trụ – Hy Vọng cùng các bạn trẻ TP.HCM. Một buổi lễ nhỏ gọn với sân khấu chính ngay tại lề đường bên tuyến kênh để vinh danh cô hoa hậu truyền cảm hứng này.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cùng Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết và Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương đã trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” 2021 cho hoa hậu H’Hen Niê. Lý do H’Hen Niê đã không thể có mặt và nhận danh hiệu này cùng các bạn khác trong ngày tuyên dương 1-1 vì lúc đó thực hiện nhiệm vụ quảng bá cho Việt Nam trong một sự kiện được tổ chức tại nước ngoài.

TTO thang thanh nien5

Hoa hậu H’Hen Niê nhận danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” 2021 ngay sau khi tham dự lễ khởi động Tháng thanh niên và cùng vệ sinh tuyến kênh với các bạn trẻ TP – Ảnh: Q.L.

Khởi động Tháng thanh niên 2022 - Ảnh 10.

Các bạn trẻ vẽ trang trí, cổ động chào mừng đại hội Đoàn các cấp – Ảnh: Q.L.

Khởi động Tháng thanh niên 2022 - Ảnh 11.

Tặng thùng rác thực hiện phân loại rác cho một số hộ dân tại phường 15, quận Tân Bình (TP.HCM) – Ảnh: Q.L.

Nguồn: BTV Quốc Linh – Báo Tuổi trẻ

Share This