TIN HỌC TRẺ

Hơn 400 học sinh TP.HCM so tài khả năng tin học

TTO – Hội thi tin học trẻ TP.HCM đã trở lại thi trực tiếp năm 2022 sau một năm phải thi trực tuyến vì dịch bệnh. Vòng chung kết cấp thành phố diễn ra hôm nay 19-6.

Hơn 400 học sinh TP.HCM so tài khả năng tin học - Ảnh 1.

Các thí sinh bảng thi khối học sinh tiểu học tham dự phần thi kiến thức và kỹ năng tin học – Ảnh: Q.L.

Hơn 400 thí sinh là học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên đã trải qua hội thi cấp quận, huyện cùng góp mặt tại vòng thi cấp thành phố được tổ chức tại Trường đại học Tài chính – marketing.

Phó giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) Trần Đức Sự cho biết, đã có trên 100.000 lượt thí sinh đăng ký và dự thi vòng loại bằng hình thức thi trực tuyến trước khi những bạn xuất sắc nhất được chọn thi cấp thành phố nói trên.

Thí sinh sẽ được chia thành các bảng thi đấu theo từng cấp học, với hai nội dung thi gồm: kiến thức và kỹ năng tin học, sản phẩm sáng tạo tin học. Mỗi thí sinh có thể đăng ký tham gia một hoặc cả hai phần thi này.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Lê Hân (lớp 4, huyện Nhà Bè) cho biết lần đầu tiên được tham gia vòng thi cấp thành phố nên có chút bỡ ngỡ, đề thi cũng hơi khó và em cố gắng làm bài hết khả năng có thể.

Hơn 400 học sinh TP.HCM so tài khả năng tin học - Ảnh 2.

Thí sinh thuyết trình về sản phẩm sáng tạo tin học trước ban giám khảo – Ảnh: Q.L.

Hơn 400 học sinh TP.HCM so tài khả năng tin học - Ảnh 3.

Nghi thức khai mạc vòng chung kết Hội thi tin học trẻ TP.HCM năm 2022 – Ảnh: Q.L.

Năm nay, hội thi do Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Sở Khoa học – công nghệ, Sở Thông tin – truyền thông, Sở Giáo dục – đào tạo, Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Hội Tin học TP.HCM cùng tổ chức đã bước qua tuổi 31.

Các thí sinh đoạt giải cao của hội thi sẽ được thành lập đội tuyển, được bồi dưỡng cũng như các sản phẩm đoạt giải cao sẽ được hỗ trợ hoàn thiện để đại diện TP.HCM dự hội thi cấp toàn quốc.

Đây là sân chơi được định kỳ tổ chức hằng năm, nuôi dưỡng niềm đam mê tin học trong học sinh của TP.HCM. Đồng thời, qua hội thi này, nhiều tài năng tin học đã được phát hiện, đào tạo, góp phần vào đội ngũ nhân lực ngành công nghệ thông tin cho thành phố cùng cả nước.

“Mong mỗi bạn hãy tiếp tục theo đuổi niềm đam mê tin học của mình và xem hội thi này như một cơ hội để đạt được các thành tựu về công nghệ thông tin trong tương lai” – anh Trần Đức Sự nhắn gửi các thí sinh.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7-2022.

Hơn 400 học sinh TP.HCM so tài khả năng tin học - Ảnh 4.

Thí sinh các trường tham gia vòng chung kết cấp thành phố có cơ hội giao lưu cùng nhau tại hội thi – Ảnh: Q.L.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Share This