TRÍ THỨC KHOA HỌC TRẺ TÌNH NGUYỆN

HỖ TRỢ NÔNG DÂN TRỒNG KHOAI LANG TÍM – TỈNH ĐỒNG THÁP

Ngay lúc này đây, người nông dân trồng khoai lang tím trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang lâm vào cảnh khó khăn hơn bao giờ hết vì mất thị trường tiêu thụ vì dịch bệnh. Những người nông dân có thể “trắng tay” trong khi lẽ ra họ đã có một vụ mùa bội thu. Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp, tính đến đầu tháng 6, tổng diện tích khoai lang tím Nhật còn trên đồng đã đến thời điểm thu hoạch là hơn 200 ha với sản lượng hơn 7.000 tấn.

Khoai lang tím giống Nhật là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tinh bột, chứa hàm lượng cao canxi, mangan, choline và các loại vitamin cần thiết, đem lại tác dụng tốt đối với sức khỏe người sử dụng.
Nhằm hỗ trợ bà con nông dân trồng khoai lang tím trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp vượt qua giai đoạn khó khăn, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp cùng Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp triển khai chương trình phân phối khoai lang tím cho các đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Mức giá bán: 6.000 Đồng/Kg (Miễn phí giao hàng tại TP.HCM cho đơn hàng từ 50kg)
Quy cách đóng gói: 5kg/túi
Giá thu mua hỗ trợ bà con nông dân: 5.000 Đồng/Kg
Vì tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, các đơn vị, doanh nghiệp, người dân đăng ký mua khoai lang tím qua link http://bit.ly/hotronongdantinhdongthap Ban tổ chức chương trình sẽ liên hệ lại xác nhận đơn hàng và giao hàng tới tận nơi để hạn chế tập trung đông người.
Thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 0986486362 (Văn Cường)

Quy trình tiêu thụ khoai lang tím trong điều kiện giãn cách xã hội, đảm bảo phòng chống dịch:

1. Truyền thông online

2. Đăng ký mua online

3. Tổng hợp đơn

4. Điều phối đơn xuất kho

5. Quản lý đơn bằng mã vạch (lưu thông tin người đặt hàng để truy vết khi cần)

6. Vận chuyển giao hàng khử khuẩn an toàn

Bằng giải pháp này mặc dù mỗi ngày Trung tâm tiêu thụ hơn 10 tấn khoai nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng dịch và tất cả lịch sử giao tiếp đều được quản lý.

Share This