HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO

Chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và những tác hại của việc khai thác nước ngầm”số đầu tiên đã diễn ra vào lúc 7g30 ngày 16/5/2022 tại trường THCS Tam Đông 1 – Huyện Hóc Môn.

Hiện nay, tình trạng khai thác nước ngầm tại TP.HCM đang tăng dần dẫn đến nguồn nước ngầm bị suy giảm, nhất là vùng ngoại thành của thành phố. Hệ lụy của việc khai thác nước ngầm quá mức đang dẫn đến tình trạng sụt lún mặt đất xảy ra ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, việc đào các giếng sâu và rộng để khai thác nước ngầm có thể lôi cuốn nước bẩn từ vùng khác đến, nếu không xử lý tốt và đúng kỹ thuật sẽ làm cho nguồn nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân thành phố. Thực hiện chủ trương của thành phố về việc giảm sử dụng nước ngầm, coi đây như một biện pháp vừa bảo vệ, dự trữ nguồn nước ngầm, vừa góp phần hạn chế tình trạng lún sụt.

Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức chuỗi chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và những tác hại của việc khai thác nước ngầm” sẽ được tổ chức ở 10 điểm trường tại TP. Hồ Chí Minh từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2022, mỗi chương trình tuyên truyền được thiết kế sinh động với các nội dung như sau:

* Tập huấn kiến thức về “Sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm”

– Hình thức: Báo cáo chuyên đề.

– Báo cáo viên: Nhân sự của Sawaco, các chuyên gia, nhà khoa học trẻ.

* Tổ chức “Chuyến xe công nghệ” kết hợp triển lãm trực tuyến bằng công nghệ 3D cho đoàn viên, thanh niên và tổ chức sân chơi về sử dụng nước sạch cho học sinh.

– Hình thức: Xây dựng không gian triển lãm trực tuyến cho đoàn viên, thanh niên và người dân bằng công nghệ 3D, kết nối, tư vấn, hướng dẫn cho người dân trực tuyến về sử dụng nước ngầm.

* Tổ chức sân chơi tìm hiểu về sử dụng nước sạch cho học sinh.

– Hình thức: Tổ chức các trò chơi tìm hiểu về sử dụng nước sạch, vòng tuần hoàn của nước dành cho cho học sinh.

* Các Quận, Huyện đoàn, Thành Đoàn TP. Thủ Đức và các trường học trên địa bàn TP.HCM có quan tâm đăng ký lịch tổ chức chương trình tuyên truyền với Ban tổ chức, thông tin liên hệ: ĐT: 028.38.230.780 – 0972320246 (Đ/c Hòa Thịnh), email: [email protected]

Share This