CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN "STEM - PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TIỄN" LIÊN HOAN TUỔI TRẺ SÁNG TẠO TP. HCM

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN “STEM – STEAM Phương pháp giáo dục và trải nghiệm thực tiễn” dành cho học sinh THPT”

Là một chương trình thuộc khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM lần thứ 13 năm 2022 do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức, cùng sự hỗ trợ đồng hành đặc biệt đến từ tập đoàn Abbott Việt Nam cho chương trình tập huấn STEM.

Tại chương trình, chuyên gia trong lĩnh vực STEM sẽ chia sẻ, tập huấn, định hướng về các phương pháp học tập sáng tạo và cách áp dụng giáo dục STEM trong học tập và đời sống.

STEM là viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Giáo dục STEM là một cách tiếp cận mới của thế giới trong dạy và học trong đó tích hợp nội dung và kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học được tổ chức thường xuyên từ cấp trường đến cấp quốc gia tại nhiều nước Âu, Mỹ. Phương pháp học của STEM là vận dụng học thông qua thực hành, hướng học sinh liên hệ với các hiện tượng, vấn đề, nhu cầu của cuộc sống, thế giới và kết hợp với rèn luyện và vận dụng các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 như tìm thông tin, lập luận lô-gíc, hợp tác, điều tra, suy nghĩ thấu đáo, sáng tạo, giải quyết vấn đề. Mục tiêu của giáo dục STEM là chuẩn bị tốt hơn cho học sinh cho tương lai của chính các em trong thế kỷ 21 và chuẩn bị nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế xã hội quốc gia.

Giáo dục STEM luôn đề cao phương pháp Học qua thực hành (learning by doing), trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này (gọi là kỹ năng STEM) phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng vào thực hành và tạo ra được những sản phẩm hay giải quyết được vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

Diễn giả: TS. Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm STEM Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Khách mời là chuyên gia từ tập đoàn Abbott sẽ chia sẻ về định hướng nghề nghiệp STEM – STEAM trong tương lai và cơ hội nghề nghiệp cũng như những chương trình thực tập STEM – STEAM dành cho các bạn học sinh THPT trên địa bàn TP.HCM có cơ hội học hỏi, trải nghiệm và tích lũy kiến thức, kỹ năng thực tế.

Thời gian tổ chức: 8g30 ngày 12/11/2022

Địa điểm: Nhà văn hoá Thanh niên – Số 4A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Link đăng kí tham gia: Tập huấn: “STEM – STEAM Phương pháp giáo dục và trải nghiệm thực tiễn” dành cho học sinh THPT” (google.com)
Hạn đăng kí: đến hết ngày 08/11/2022

Thông tin chi tiết liên hệ ban tổ chức: Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. HCM Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1

Điện thoại: 0564.638.485 (Đ/c.Tiên Trinh)

Share This