TRÍ THỨC KHOA HỌC TRẺ TÌNH NGUYỆN

Trí thức trẻ ra quân khởi động tháng thanh niên thiết thực phòng chống dịch Covid-19 phát miễn phí 3.500 lít dung dịch Anolyte

Sáng chủ nhật ngày (01/3/2020) trong khuôn khổ các hoạt động khởi động Tháng thanh niên 2020, các trí thức trẻ thành phố đã thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và phát dung dịch sát khuẩn Anolyte tại chung cư Lê Thành, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân.
Trong sáng ra quân hơn 3.500 lít dung dịch đã được phát cho 625 hộ dân tại chung cư. Các trí thức trẻ cũng đã tiến hành phun dung dịch sát khuẩn tại khu vực hàng lang, cầu thang và tuyên truyền, hướng dẫn người dân tại chung cư thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Chương trình Trí thức trẻ khoa học trẻ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh lần 11 năm 2020 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Ý nghĩa và việc làm thiết thực của chương trình trong những năm qua là tập hợp, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của lực lượng trí thức, khoa học trẻ thành phố đem kiến thức khoa học, kỹ thuật và công nghệ giới thiệu, tư vấn, hướng dẫn, chuyển giao, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố, đặc biệt là chương trình nông thôn mới.

Đây là một hoạt động tình nguyện ý nghĩa của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh trong việc phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ thành phố, góp sức trước những vấn đề sức khỏe cộng đồng đang được quan tâm thời điểm hiện tại.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 028.73.087.007 (401) – 0963.22.33.20, Email: [email protected], website www.khoahoctre.com.vn.
………………………………
“Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia thực hiện sản xuất dung dịch dịch sát khuẩn Anolyte theo quy trình Công nghệ điện phân nước Envirolyte, đây là quá trình điện phân dung dịch muối ăn (NaCl) di chuyển qua điện cực được thiết kế đặc biệt để tạo ra dung dịch Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao, sản phẩm dùng để phun sát trùng chống lại các loại vi khuẩn và vi rút; khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay hoặc làm sạch thực phẩm. Sản phẩm đã được kiểm định thành phần theo kết quả thí nghiệm của trung tâm Phân tích thí Nghiệm TP.HCM. Hiện chương trình đang phát tặng miễn phí cho các trường học và đơn vị trên địa bàn thành phố nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong cộng đồng. Tính đến ngày 01/3/2020 chương trình đã phát tặng hơn 20.000 lít dung dịch Anolyte cho khoảng 600 đơn vị”

Share This