DỊCH VỤ - ĐÀO TẠO KHAI GIẢNG LỚP HỌC LỚP HỌC ĐÀO TẠO TIN TỨC- SỰ KIỆN

TỔ CHỨC KHAI GIẢNG KHÓA HỌC PHÂN TÍCH DỮ LIỆU CB-SEM (AMOS) – KHÓA THÁNG 2/2023

Mô hình phương trình cấu trúc tuyến tính (SEM) là phương pháp phân tích phổ biến, thể hiện qua nhiều công trình khoa học được công bố. Để thực hiện SEM, có hai hướng tiếp cận bao gồm mô hình phương trình cấu trúc dựa trên hiệp phương sai CB-SEM (covariance-based SEM) và mô hình phương trình cấu trúc dựa trên bình phương tối thiểu từng phần PLS-SEM (partial least squares SEM).

Để bồi dưỡng và nâng cao trình độ nhằm định hướng và cổ vũ cho phong trào nghiên cứu khoa học, ngày 21/2 vừa qua Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (TST) đã khai giảng khóa học về Phân tích dữ liệu CB-SEM được giảng dạy bởi NCS. Phạm Minh Tiến – người có bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy từ năm 2008 về Phân tích dữ liệu; Thống kê trong kinh tế; Phương pháp nghiên cứu khoa học cho các trường ở Việt Nam như: Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bình Dương, Đại học Thủ Dầu Một, Cao đẳng Công nghệ thông tin,…

Khóa học được chia thành 8 buổi, với sự kết hợp một cách có hệ thống giữa lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, khóa học không chỉ phân tích chuyên sâu mô hình CB-SEM mà giảng viên còn đưa ra sự khác biệt giữa 2 mô hình CB-SEM và PLS-SEM. Từ đó, học viên có thể nhìn nhận được khi nào dùng CB-SEM, khi nào nên dùng PLS-SEM trong quá trình nghiên cứu của bản thân.

Trên tinh thần cùng nhau lắng nghe cùng nhau chia sẻ, lớp học do Trung tâm TST tổ chức trở thành nơi lĩnh hội kiến thức đa chiều. Giảng viên luôn tạo cơ hội cho các bạn học viên được chia sẻ kiến thức của mình và nhận được phản hồi cặn kẽ từ các đóng góp của thầy cho từng đề tài/công trình nghiên cứu mà học viên thực hiện. Hơn thế nữa, trong suốt buổi học giảng viên luôn tạo được cảm giác hứng thú cho các học viên bởi sự chuyên nghiệp và nét thân thiện, gần gũi của thầy.

Mô hình phương trình cấu trúc tuyến tính (SEM) nói chung và mô hình phương trình cấu trúc dựa trên hiệp phương sai (CB-SEM) nói riêng không dừng lại ở việc phân tích dữ liệu sơ cấp mà còn phân tích dữ liệu thứ cấp, thể hiện được mối quan hệ giữa kinh tế và kiến thức. Đây được coi là phương pháp phân tích phổ biến hiện nay, được sử dụng hầu như trong tất cả các lĩnh vực của đời sống từ giáo dục, kinh tế, y khoa… Để giúp các bạn tiếp cận rõ hơn về phương pháp phân tích dữ liệu, Trung tâm Khoa học và Công nghệ Trẻ liên tục mở các khóa học Phân tích dữ liệu CB-SEM với mức học phí ưu đãi dành cho các bạn HS-SV. 

Thông tin chi tiết khóa học sau:

⭐️KHAI GIẢNG: 21/03/2023

⭐️HẠN CHÓT ĐÓNG HỌC PHÍ: 13/03/2023

⭐️THỜI LƯỢNG: 08 BUỔI

⭐️THỜI GIAN: Từ 18g30 – 20g30, thứ 3/5/7

———————

💵Học phí: 1.500.000 đồng/khóa/học viên.

ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY: https://bit.ly/dangkycbsem

Share This