Hình header

Nữ sinh lớp 12 nhận 250.000 USD nhờ giải thích thuyết tương đối một cách dễ hiểu.

Gương mặt trẻNgày đăng: 08/01/2018Nguồn tin: Asian Scientist

18 tuổi, Hillary Diane Andales vừa giành chiến thắng giải thưởng Breakthrough Junior Challenge 2017 nhờ làm video giải thích thuyết tương đối một cách rất đơn giản, dễ hiểu.

Hillary Diane Andales nhận số tiền thưởng 250.000 đô la cho giải thưởng này.

Nữ sinh 18 tuổi Hillary Diane Andales tới từ Philippines chỉ cần dùng một chiếc xe tải minh họa, vài chiếc điện thoại di động và hình ảnh vận động viên điền kinh Usain Bolt.

Breakthrough Junior Challenge là một cuộc thi thường niên, kêu gọi các thanh thiếu niên trên khắp thế giới gửi tới những video dài không quá 3 phút để giải thích một cách đơn giản những ý tưởng lớn về khoa học hoặc toán học. Với chiến thắng này, Andales mang về nhà học bổng 250.000 USD.

Tất cả các thành viên trong gia đình Andales đều có niềm đam mê với khoa học. Bố cô cô là một nhà hóa học nhưng rất thích vật lý, mẹ cô là một kế toán viên cũng yêu thích khoa học. Andales cho biết “ bố và mẹ là những người khuyến khích tôi đọc sách, theo dõi những tin tức khoa học mới nhất”.

Bố cô là người dẫn dắt cô đến với vật lý, lúc cô mới 10 tuổi. Nữ sinh cho biết, khi còn nhỏ, cô rất thích thiên văn học và muốn trở thành một phi hành gia.

Dựa trên những thông tin tìm hiểu được về cuộc thi trước đó, Andales nhận ra thuyết tương đối là một chủ đề lớn và phức tạp, nhưng lại có thể truyền tải tới mọi người theo cách dễ dàng hơn. Andales đã viết khoảng 20 bản thảo kịch bản, dành khoảng 200 giờ để làm đồ họa và ghi hình mới cho ra được sản phẩm là video dài gần 3 phút.

Cô học trò lớp 12 này chia sẻ, cô mong muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu ngành vật lý trong tương lai.

Theo Asian Scientcist.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn