Hình header

Thư viện điện tử - Kho tàng của tri thức

Phương pháp Nghiên cứu Khoa họcNgày đăng: 19/08/2015Nguồn tin:

Bạn là sinh viên, nhà khoa học đang thực hiện đề tài nghiên cứu.

Bạn muốn tham khảo những đề tài khoa học chất lượng và chính thống.

Bạn muốn sử dụng nguồn tài liệu này ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và hoàn toàn miễn phí.

Để những nhu cầu đó, các bạn hãy nhanh tay truy cập vào website http://tvdt.khoahoctre.com.vn/ .

Đây là Thư viện điện tử lưu trữ và đăng tải các thông tin, tài liệu, ý tưởng xuất sắc đã đoạt giải của Giải thưởng Eureka và Vườn ươm trong suốt 14 năm qua. Đến với Thư viện điện tử, các bạn sẽ được tham khảo 1668 công trình, đề tài nghiên cứu ở 11 lĩnh vực: Xã hội và Nhân văn; Giáo dục; Kinh tế; Kỹ thuật; Pháp lý; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Công nghệ thông tin; Công nghệ Hóa Sinh; Y dược; Nông Lâm Ngư nghiệp; Tài nguyên Môi trường. Đây được xem là kho chất xám dồi dào với lượng kiến thức vô cùng phong phú dành cho những người đam mê sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu.

Với giao diện đơn giản, bố cục khoa học, những đề tài của các cuộc thi, giải thưởng được lưu trữ theo năm và phân chia theo từng lĩnh vực nên các bạn sẽ rất dễ dàng tìm được nguồn tài liệu mình cần. Để xem tất cả đề tài, các bạn chỉ cần đăng nhập để trở thành thành viên của trang web và click vào đề tài mà mình quan tâm. Ngoài ra, các bạn còn có thể tra cứu những đề tài khác có liên quan ở mục tìm kiếm.

Đối với sinh viên, vấn đề mà các bạn trăn trở là một số Thư viện điện tử hiện nay thường tính phí khi sử dụng tài liệu của họ bằng cách gửi tin nhắn hoặc nạp tiền, nhưng khi download về thì gặp phải những đề tài không hoàn chỉnh hoặc kém chất lượng. Điều đó làm hạn chế phần nào sự đầu tư của các bạn dành cho đề tài. Từ thời điểm này, các bạn sẽ không cần phải bận tâm về vấn đề này nữa. Một tin vui dành cho bạn là khi đến với Thư viện điện tử trực tuyến của Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ - Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh, các bạn sẽ được xem trực tuyến toàn bộ tài liệu hay, chất lượng, hoàn chỉnh và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, các bạn còn được xem lại hình ảnh, khoảnh khắc các nhà khoa học, các sinh viên ưu tú được vinh danh tại các cuộc thi. Đây có thể xem là nguồn động lực, một sự cổ vũ tinh thần dành cho các bạn. Hy vọng rằng, với tài năng của các bạn cùng sự lĩnh hội kiến thức từ Thư viện điện tử trực tuyến của Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ, bạn sẽ là một trong những chủ nhân của Giải thưởng Eureka danh giá hay nhiều giải thưởng, hội thi khác.

Còn chần chừ gì nữa mà không truy cập nhanh vào website http://tvdt.khoahoctre.com.vn để mở cánh cửa bước vào kho tàng tri thức nào các bạn!!!

Phương Thủy

 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn