Hình header

Hào hứng cuộc thi Cơn lốc hóa học

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 02/05/2018Nguồn tin: Tuổi trẻ Online

TTO - Thí sinh và cổ động viên thích thú trước hàng loạt câu hỏi từ các lĩnh vực hóa ứng dụng chế biến nông sản, công nghiệp, hóa dược, năng lượng đến kiến thức an toàn phòng thí nghiệm, độc tính, cháy nổ...

Hào hứng cuộc thi Cơn lốc hóa học - Ảnh 1.

Đề bài kiểm tra lỗi sai về an toàn phòng thí nghiệm - Ảnh: TƯỜNG HÂN

Vượt qua gần 100 đội thi đến từ các trường đại học, THPT trên địa bàn thành phố, cuộc thi học thuật "Cơn lốc hóa học" đã chọn ra bốn đội vào chung kết hôm 21-4. 

Cuộc thi do khoa kỹ thuật hóa học Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức thường niên.

Thí sinh và cổ động viên thích thú trước hàng loạt câu hỏi trắc nghiệm và tự luận ngắn từ các lĩnh vực hóa ứng dụng chế biến nông sản, công nghiệp, hóa dược, năng lượng đến kiến thức an toàn phòng thí nghiệm, độc tính, cháy nổ... 

Cổ động viên Đặng Bảo Minh (Trường ĐH Khoa học tự nhiên) cho biết: "Thật bất ngờ khi nhận ra kiến thức hóa học cơ bản vẫn tồn tại trong những tình huống đời sống quen thuộc. 

 

Không cần là người chuyên hóa vẫn sẽ hứng thú với kiến thức hóa ứng dụng kiểu này. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi tiếng Anh có vẻ làm các đội thi thật sự khốn đốn".

Sau năm chặng đua tại vòng chung kết, đội DNQ với ba nam sinh viên Bách khoa đã giành giải nhất với 4 triệu đồng, giải nhì và ba lần lượt thuộc về đội thi Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Khoa học tự nhiên.

Theo Tường Hân

Báo Tuổi trẻ Online

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn