Hình header

Hàng ngàn công nhân, sinh viên TP.HCM sắp sử dụng wifi miễn phí

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 09/04/2018Nguồn tin: Báo Khám phá

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp với Thành đoàn, Hội tin học thành phố triển khai thực hiện lắp đặt hệ thống wifi miễn phí tại các khu dân cư có đông sinh viên và công nhân lao động.

Hàng ngàn công nhân, sinh viên TP.HCM sắp sử dụng wifi miễn phí - 1

Các bạn trẻ ghi lại những màn pháo hoa đẹp mắt nhân dịp đón năm mới 2018 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Được biết, phố đi bộ được trang bị wifi miễn phí từ năm 2015.

Thông tin được ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở thông tin và truyền thông TP.HCM chia sẻ chiều 5/4 tại cuộc Họp báo thông tin về các hoạt động của Sở trong Quý 1/2018.

Theo ông Cường, Sở thông tin và truyền thông TP.HCM sẽ dựa trên đề xuất của Thành đoàn cùng với một đơn vị dịch vụ internet cung cấp wifi miễn phí cho các khu dân cư có sinh viên và công nhân lao động.

"Trước mắt, Sở sẽ ưu tiên các khu dân cư của công nhân lao động, sinh viên khó khăn để thực hiện. Đây là chủ trương mang ý nghĩa nhân văn lớn thể hiện sự quan tâm của chính quyền đối với nhân dân, giúp người dân tiếp cận với thông tin, nâng cao đời sống tinh thần”- ông Cường chia sẻ.

Ông Cường nói thêm, các dịch vụ wifi công cộng miễn phí hiện nay thường bị người dân phàn nàn là khó truy cập hoặc truy cập tốc độ chậm. Tuy nhiên, với chương trình wifi cho sinh viên và công nhân lao động, chất lượng đường truyền wifi sẽ luôn được đảm bảo tốt nhất.

Cũng trong thời gian tới, Sở thông tin và truyền thông TP.HCM sẽ tiến hành rà soát và sắp xếp lại hoạt động của các ki-ốt báo chí trên địa bàn thành phố.

Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở thông tin và truyền thông TP.HCM chia sẻ, báo cáo mới đây của doanh nghiệp xuất bản Trường Phát, toàn thành phố có 1200 ki-ốt phát hành báo chí. Tuy nhiên, có đến hơn 800 ki-ốt nằm trên lòng lề đường ảnh hưởng đến trật tự đô thị.

“Vì thế chúng tôi sẽ tiến hành sắp xếp, bố trí lại sao cho thật hợp lý vừa giúp người dân dễ tiếp cận với các ấn phẩm báo chí vừa không làm ảnh hưởng đến trật tự lòng đường, mỹ quan đô thị”- ông Đức cho biết thêm.

Theo Hà Thế An (Báo Khám phá)

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn