Hình header

Những nhà lập pháp muốn Mark Zuckerberg làm chứng

Nhịp sống sốNgày đăng: 27/03/2018Nguồn tin: Tech News - CNN Tech
bởi Kaya Yurieff @kyurf
Ngày 26 tháng 3 năm 2018: 2:06 CH


Một số nhà lập pháp muốn Mark Zuckerberg làm chứng về vụ bê bối khai thác dữ liệu tiếp tục ám ảnh Facebook.

Hôm thứ Hai, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Charles Grasley, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, đã kêu gọi Giám đốc điều hành Facebook xuất hiện tại buổi điều trần về việc bảo mật dữ liệu vào ngày 10 tháng 4.

Ủy ban muốn Zuckerberg trả lời các câu hỏi về chính sách của Facebook về bảo vệ và giám sát dữ liệu người tiêu dùng. Grassley cũng đã mời Giám đốc điều hành của Google (GOOG) Sundar Pichai và Giám đốc điều hành Twitter (TWTR) Jack Dorsey xuất hiện tại buổi điều trần.

Zuckerberg đã được các nhà lập pháp ở Washington và Anh thông báo rằng công ty dữ liệu chính trị Cambridge Analytica là công ty rất nổi tiếng vì đã từng làm việc cho chiến dịch 2016 của Tổng thống Donald Trump, đã tìm kiếm thông tin về hàng triệu người dùng Facebook.

Mark Warner nói Mark Zuckerberg cần chứng thực: "Ông ta không thể gửi nhân viên thay thế '

Tuần trước, Zuckerberg nói với CNN trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng ông "vui vẻ" làm chứng trước Quốc hội "nếu đó là việc đúng đắn."

"Đây là một sự vi phạm trắng trợn, và tôi thực sự xin lỗi vì điều này đã xảy ra", ông nói.

Chủ nhật rồi, Thượng nghị sĩ Mark Warner - người đứng đầu đảng Dân chủ về Ủy ban Tình báo Thượng viện - cho biết Zuckerberg "cần" làm chứng trước Quốc hội.

Warner đã nói trên chương trình "Face the Nation" của đài CBS. "Ông ta nói rằng  ta ông sẽ làm nếu ông ấy là người phù hợp". "Ông ta là một người đàn ông đứng đắn, không thể gửi một nhân viên thay thế mình".

Tuần trước, các nhà lãnh đạo lưỡng đảng của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện và Ủy ban thương mại, khoa học và vận tải của Thượng viện yêu cầu Zuckerberg làm chứng.


 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn