Hình header

Apple khoe khoang về một số tính năng bảo mật rất kịp thời

Nhịp sống sốNgày đăng: 05/04/2018Nguồn tin: Tech News - CNN Tech

bởi Heather Kelly @heatherkelly

Ngày 29 tháng 3 năm 2018: 5:13 chiều ET


Nếu bạn đã từng muốn thấy mình là một con gấu hoạt hình, hoặc chỉ muốn dừng lại phiên bản cũ iPhone của bạn, nó không bị chậm lại, Apple đã trao quyền cập nhật đó cho bạn.

Công ty đã phát hành bản cập nhật hệ điều hành di động iOS 11.3 vào thứ 5, bao gồm danh sách các tính năng và bản sửa lỗi mới. Đây là bản cập nhật lớn thứ ba của iOS 11 kể từ khi nó được phát hành vào mùa hè năm ngoái và là bản đầu tiên giải quyết một trong những vụ bê bối lớn nhất của Apple.

Bạn có thể tắt chức năng làm chậm iPhone gây tranh cãi

Chủ sở hữu các thiết bị cũ hơn giờ đây có thể tắt một tính năng làm chậm iPhone của họ để ngăn chặn sự tắt máy đột ngột.

Apple (AAPL) đã thừa nhận để làm chậm một số iPhone để ngăn chặn việc tắt máy đột ngột do pin cũ hơn. Để xoa dịu những khách hàng bị xúc phạm, công ty đã giảm giá thay thế pin vào đầu năm nay. Và cũng cho biết họ sẽ phát hành một tính năng mới để cung cấp cho người dùng kiểm soát nhiều hơn.

Tùy chọn Battery Health mới nằm trong Settings -> Battery -> Battery Health (Beta). Nó hiển thị thông tin về tình trạng pin của bạn, bao gồm dung lượng tối đa và khả năng thực hiện ở cao điểm. Nó sẽ cho bạn biết nếu pin cần phải được thay thế.

Tắt tính năng "quản lý hiệu suất (performance managerment)" có thể làm cho điện thoại của bạn cảm thấy hoạt hóa hơn, nhưng cũng có thể dẫn đến việc thiết bị tắt đột ngột.

Apple khoe khoang về một số tính năng bảo mật rất kịp thời

Khi bạn cài đặt iOS 11.3 lần đầu tiên, bạn sẽ được chào đón với trang về tính năng Dữ liệu và Bảo mật mới của mình "Apple tin rằng sự riêng tư là một quyền cơ bản của con người".

Khi bạn mở ứng dụng của Apple, bạn sẽ thấy một biểu tượng Dữ liệu và Bảo mật nhỏ trông giống như hai người đang bắt tay. Nhấp vào bạn có thể thấy một tóm tắt tất cả dữ liệu bạn đang gửi về cho Apple và công ty cần dử liệu đó.

Một đánh thức bảo mật được chờ đợi từ lâu đã có ở đây

Tăng tính minh bạch là một động thái thông minh của công ty với mối quan tâm hiện tại về các công ty công nghệ cao và việc sử dụng các dữ liệu cá nhân của họ. Tuy nhiên, có lẽ hầu hết mọi người sẽ không thể đọc hết các mô tả dài cho từng ứng dụng. (Ví dụ: ít người đủ kiên nhẫn về quyền riêng tư của họ để đọc 1249 từ để giải thích cách iTunes theo dõi chương trình truyền hình mà họ đã mua).

Tính năng bảo mật đã được công bố vào tháng Giêng, vài tháng trước khi dữ liệu của Facebook bị làm phiền. Nhờ sự nổi bật của nó là thời điểm tốt cho Apple, điều này đã nhấn mạnh cách tiếp cận khác nhau của nó với dữ liệu. Không giống như Facebook hay Google, mô hình kinh doanh của Apple không chủ yếu dựa vào việc thu thập dữ liệu về người dùng để phân phát quảng cáo, mặc dù nó hiển thị quảng cáo ở App Store.

Xem thông tin y tế thực tế trong ứng dụng Heath

Giờ đây, bạn có thể lưu trữ hồ sơ bệnh án trên iPhone. Một tính năng mới trong ứng dụng Y tế sẽ cho phép bạn kết nối với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn và tải xuống các hồ sơ y tế được mã hóa. Chúng sẽ hiển thị thông tin như dị ứng, vắc-xin, kết quả xét nghiệm và bất kỳ loại thuốc nào bạn đã được kê đơn theo thời gian. Tính năng này chỉ kết nối với các bệnh viện bạn chọn vào thời điểm hiện hành. Bạn có thể tìm kiếm mình bằng cách vào phần Hồ sơ Y tế của ứng dụng y tế.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn