Hình header

Đội LH-ATM vô địch Robocon Việt Nam 2018

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 17/05/2018Nguồn tin: Tuổi trẻ Online

Vượt qua đối thủ là đội LH-Galaxy cùng đến từ Đại học Lạc Hồng, đội LH-ATM đã giành ngôi quán quân cuộc thi Robocon Việt Nam 2018.

Đội LH-ATM vô địch Robocon Việt Nam 2018 - Ảnh 1.

Đội LH-ATM giành ngôi quán quân Robocon Việt Nam 2018 - Ảnh: VTV

Tối 13-5, tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức bế mạc Vòng chung kết Robocon năm 2018 với chủ đề "Ném còn".

Trong đêm bế mạc Vòng chung kết Robocon 2018 có 5 trận thi đấu gồm 4 trận tứ kết và một trận chung kết. Các đội tham dự Vòng chung kết Robocon 2018 đều là những đội xuất sắc được chọn ra từ nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp của cả nước.

Trận chung kết nội bộ của hai đội thuộc Đại học Lạc Hồng là LH-ATM và LH-Galaxy diễn ra chóng vánh, với chiến thắng chung cuộc thuộc về đội LH-ATM. 

Đội thắng cuộc nhận được giải thưởng 50 triệu đồng, Cúp của Ban tổ chức và sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương tổ chức tại Ninh Bình vào tháng 8-2018.

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội đã vận dụng những kiến thức được học ở trường cùng sự tìm tòi, sáng tạo để tạo ra những robot đặc sắc của mình có khả năng ném chính xác quả ở các vị trí khác nhau.

Ngoài giải Nhất trao cho đội LH-ATM, Ban tổ chức còn trao giải Nhì cho đội LH-Galaxy - Đại học Lạc Hồng, đồng giải Ba cho 2 đội SKH4 - Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, và VTEC-SUMMER - Cao đẳng kỹ thuật - kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Ban Tổ chức còn trao các giải: Giải công nghệ cho đội LH-QT - Đại học Lạc Hồng, giải ý tưởng cho đội SPK-T-REX - Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, giải Robot tự động xuất sắc cho đội LH-NEW - Đại học Lạc Hồng, giải phong cách cho đội VTEC-SUMER - Cao đẳng kỹ thuật - kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Theo TTXVN

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn