Hình header

Hơn 100 học sinh quận Tân Phú tranh tài Tin học trẻ

Tin học trẻNgày đăng: 18/04/2018Nguồn tin:

Sáng 15/4, Hội thi Tin học trẻ quận Tân Phú đã chính thức khởi động tại trường THPT Tây Thạnh, thu hút hơn 100 thí sinh từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn quận Tân Phú đăng ký thi tài.

Tham dự Hội thi có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Bí thư quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Tân Phú, đồng chí Lê Văn Cường - Cán bộ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn.

Các thí sinh lần lượt trải qua hai phần thi: kiến thức và sáng tạo phần mềm. Nội dung kiến thức xoay quanh máy tính, phần mềm và viết các chương trình bằng ngôn ngữ Free Pascal. Việc sáng tạo các phần mềm hướng vào việc phục vụ công tác dạy và học, công tác quản lý nhà trường, lớp học, về giao thông đô thị, trò chơi... Ban tổ chức sẽ chọn lựa 14 thí sinh xuất sắc nhất của 2 khối Tiểu học và Trung học cơ sở, cùng 6 thí sinh của khối Trung học phổ thông đạt kết quả cao nhất để dự thi Tin học trẻ cấp Thành.

Hội thi Tin học trẻ quận Tân Phú năm nay đã mở rộng thêm quy mô cũng như chất lượng ôn luyện. Đối tượng tham gia được mở rộng ra các khối Giáo dục thường xuyên, các khối Nghề cùng Trung cấp Chuyên nghiệp. Công tác chuẩn bị, ôn luyện cũng được chú trọng hơn.

Với những sự đầu tư nghiêm túc tại hội thi cho thấy quận Tân Phú quyết tâm tìm ra những nhân tố giỏi nhất để tham gia tranh tài trong vòng chung kết hội thi. Đồng thời đây cũng là dịp để  các “Kĩ sư công nghệ thông tin tương lai” chứng minh dù vẫn đang cắp sách đến trường nhưng mình vẫn làm chủ được công nghệ thông tin.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Nhung Nguyễn

CLB Truyền thông TST

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn