Hình header

Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ TP.HCM năm 2018

Tin học trẻNgày đăng: 13/05/2018Nguồn tin: TST

Hội thi Tin học trẻ do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình, Hội Tin học thành phố tổ chức hàng năm nhằm phát hiện, tập hợp và bồi dưỡng những tài năng, năng khiếu trẻ trong lĩnh vực sáng tạo và kiến thức, kỹ năng về tin học; Khơi dậy lòng đam mê của tuổi trẻ thành phố tìm tòi, học hỏi, ứng dụng khoa học công nghệ trong học tập, đời sống... Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng những năng khiếu trẻ để phát triển tài năng và giới thiệu tham gia các cuộc thi toàn quốc.

Được triển khai từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2018, Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh đã được tổ chức tại 24/24 quận, huyện dành cho học sinh ở cấp quận, huyện. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng triển khai Vòng thi trực tuyến dành cho tất cả các bạn đam mê tin học, tham gia cuộc thi.

Năm nay, Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh đã với sự tham gia của 524 thí sinh đã vượt qua vòng thi sơ khảo ở cấp quận, huyện và hơn 18.205 lượt thí sinh dự thi vòng sơ loại trực tuyến. Trong đó, Học sinh Tiểu học có 197 thí sinh, Học sinh THCS có 194 thí sinh, Học sinh THPT có 133 thí sinh. Phần thi Phần mềm Sáng tạo có tổng cộng 22 phần mềm dự thi với 3 bảng thi A1 (Tiểu học), B1 (THCS), C1 (THPT. Ban tổ chức phối hợp với các trường thực hiện “Tiết học tin học trẻ” tại 83 trường trên địa bàn thành phố. Với hoạt động này, Hội thi được tiếp cận sâu rộng đến từng học sinh của trường, qua đó, giúp trường tìm kiếm, sàng lọc và tuyển chọn thí sinh có thành tích xuất sắc nhất tham gia vòng thi cấp quận, huyện và thành phố.

Thông qua Hội thi, các em học sinh đam mê tin học, sáng tạo ở các trường trên đại bàn thành phố đã chủ động phối hợp, liên kết với nhau về kiến thức, kỹ thuật để tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo đặc sắc tham gia Phần thi Phần mềm Sáng tạo, giúp tăng cường tính giao lưu giữa các bạn học sinh cùng đam mê.

Lễ Tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 27 năm 2018 được tổ chức vào lúc 14g00 ngày 13 tháng 5 năm 2018 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (04 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1).

Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các Sở - ban ngành, Ban thường vụ các quận huyện Đoàn, đại diện phòng giáo dục – đào tạo các quận huyện, các thầy cô giáo, phụ huynh và đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, yêu thích, đam mê lĩnh vực tin học và công nghệ thông tin.

Nội dung chương trình bao gồm: tổng kết các hoạt động, tôn vinh, trao giải cho những thí sinh có thành tích xuất sắc nhất, khen thưởng những tập thể quận, huyện Đoàn có nhiều đóng góp cho thành công của Hội thi; trình diễn các sản phẩm, phần mềm sáng tạo, giao lưu với tác giả của các sản phẩm. Năm nay, Ban tổ chức sẽ trao thưởng tổng cộng 39 giải cho các thí sinh, nhóm thí sinh có thành tích xuất sắc nhất bao gồm 04 giải Nhất, 05 Giải Nhì, 07 giải Ba và 23 giải Khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng là 72 triệu đồng. Cơ cấu giải thưởng cụ thể như sau:

+ 04 Giải Nhất: 5.000.000 đồng/giải + Bằng khen UBND TP. Hồ Chí Minh

+ 05 Giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

+ 07 Giải Ba: 2.000.000 đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

+ 23 Giải Khuyến khích: 1.000.000 triệu đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, nhằm khích lệ và động viên các tài năng trẻ tin học vượt khó, Ban tổ chức Chương trình Máy tính cũ Tri thức mới trao tặng 10 bộ máy tính từ chương trình cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây sẽ là một nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh cho các em trong quá trình học tập, tìm hiểu kiến thức tin học. Chương trình Máy tính cũ - tri thức mới do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ triển khai đã trở thành cầu nối tri thức, hỗ trợ cho những em học sinh vùng sâu vùng xa, những em học sinh hiếu học nhưng chưa đủ điều kiện để trang bị máy tính phục vụ học tập. Chương trình đã và đang tiếp sức cho rất nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn bằng những chiếc máy tính để các bạn viết tiếp ước mơ và theo đuổi niềm đam mê sáng tạo của mình.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho các ý tưởng, phần mềm tin học có tính sáng tạo, độc đáo, có khả năng tiếp tục nghiên cứu để triển khai vào thực tế, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung trao tặng Giải Sáng tạo cho phần mềm sáng tạo tham gia vào Hội thi Tin học trẻ thành phố với mức tiền thưởng trị giá 5.000.000 đồng.

Với nội dung thi ngày càng đổi mới, tốt hơn và hấp dẫn hơn, luôn đón đầu sự phát triển của công nghệ thông tin, Hội thi Tin học trẻ thành phố Hồ Chí Minh đã ngày càng khẳng định uy tín, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành; là sân chơi thể hiện tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ, giúp các bạn trẻ có được những cơ hội để khám phá và chinh phục những kiến thức mới của tin học phục vụ cho cuộc sống.

Các thí sinh đạt giải cao ở Hội thi tin học trẻ thành phố sẽ được Ban tổ chức bồi dưỡng và tuyển chọn dự thi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24 năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào tháng 8 tới.

Năm nay, Công viên Phần mềm Quang Trung, Trường Cao đẳng Viễn Đông và trường Đại học Hoa Sen là đơn vị đã đăng cai địa điểm và hỗ trợ công tác tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Tin học Trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 27 năm 2018.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn