Hình header

Kết quả Hội thi Tin học trẻ TP.Hồ Chí Minh năm 2017

Tin học trẻNgày đăng: 14/06/2017Nguồn tin: TST

Lễ Tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 năm 2017 đã được tổ chức vào lúc 14g00 ngày 28 tháng 5 năm 2017 tại Hội trường Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh (169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3).

Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các Sở - ban ngành, Ban thường vụ các quận huyện Đoàn, đại diện phòng giáo dục – đào tạo các quận huyện, các thầy cô giáo, phụ huynh và đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, yêu thích, đam mê lĩnh vực tin học và công nghệ thông tin.

Nội dung chương trình bao gồm: tổng kết các hoạt động, tôn vinh, trao giải cho những thí sinh có thành tích xuất sắc nhất, khen thưởng những tập thể quận, huyện Đoàn có nhiều đóng góp cho thành công của Hội thi; trình diễn các sản phẩm, phần mềm sáng tạo, giao lưu với tác giả của các sản phẩm.

Được triển khai từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2017, Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh đã được tổ chức tại 24/24 quận, huyện dành cho học sinh ở cấp quận, huyện. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng triển khai Vòng thi trực tuyến dành cho tất cả các bạn đam mê tin học, tham gia cuộc thi.

Năm nay, Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh đã với sự tham gia của 548 thí sinh đã vượt qua vòng thi sơ khảo ở cấp quận, huyện và hơn 10558 lượt thí sinh dự thi vòng sơ loại trực tuyến. Trong đó, Học sinh Tiểu học (Bảng A) có 175 thí sinh, THCS (Bảng B) có 158 thí sinh, THPT (Bảng C) có 137 thí sinh và 22 thí sinh thuộc khối Sinh viên (Bảng D). Phần thi Phần mềm Sáng tạo có tổng cộng 37 phần mềm dự thi với 20 phần mềm của khối học sinh và 11 phần mềm của khối sinh viên. Điểm mới của Hội thi năm nay là Ban tổ chức phối hợp với các trường thực hiện “Tiết học tin học trẻ” tại 50 trường phổ thông trung học trên địa bàn thành phố. Với hoạt động này, Hội thi được tiếp cận sâu rộng đến từng học sinh của trường, qua đó, giúp trường tìm kiếm, sàng lọc và tuyển chọn thí sinh có thành tích xuất sắc nhất tham gia vòng thi cấp quận, huyện và thành phố.

Với nội dung thi ngày càng đổi mới, tốt hơn và hấp dẫn hơn, luôn đón đầu sự phát triển của công nghệ thông tin, Hội thi Tin học trẻ thành phố Hồ Chí Minh đã ngày càng khẳng định uy tín, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành; là sân chơi thể hiện tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ, giúp các bạn trẻ có được những cơ hội để khám phá và chinh phục những kiến thức mới của tin học phục vụ cho cuộc sống.

Sau Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 – năm 2017 đã được tổ chức vào ngày hôm qua 27/5/2017 tại Trường Cao đẳng Viễn Đông (Lô 2, Công viên Phần mềm Quang Trung, Đường Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Q.12).

Và ngày hôm nay, Ban tổ chức tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 năm 2017 vào lúc 14g00 ngày 28 tháng 5 năm 2017 tại Hội trường Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh (169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3). Năm nay, Ban tổ chức sẽ trao thưởng tổng cộng 46 giải cho các thí sinh, nhóm thí sinh có thành tích xuất sắc nhất bao gồm 05 giải Nhất, 04 Giải Nhì, 08 giải Ba và 29 giải Khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng là 84 triệu đồng

Các thí sinh đạt giải cao ở Hội thi tin học trẻ thành phố sẽ được Ban tổ chức bồi dưỡng và tuyển chọn dự thi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 23 năm 2017 tại Bắc Ninh vào tháng 8 tới.

Hội thi Tin học trẻ do Thành Đoàn TP. Hồ Chí minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình, Hội Tin học thành phố tổ chức hàng năm nhằm phát hiện, tập hợp và bồi dưỡng những tài năng, năng khiếu trẻ trong lĩnh vực sáng tạo và kiến thức, kỹ năng về tin học; Khơi dậy lòng đam mê của tuổi trẻ thành phố tìm tòi, học hỏi, ứng dụng khoa học công nghệ trong học tập, đời sống... Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng những năng khiếu trẻ để phát triển tài năng và giới thiệu tham gia các cuộc thi toàn quốc.

Danh sách thí sinh đạt giải:

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn