Hình header

“Trình làng” nhiều sản phẩm sáng tạo mới của học sinh trong Ngày hội Science Fair

Sáng tạo thanh thiếu nhiNgày đăng: 18/04/2018Nguồn tin: TST

Sáng 14/04 tại trường THPT Long Trường đã diễn ra Ngày hội khoa học Science Fair và cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi Quận 9, phối hợp với Ngày hội khi tôi 18 quận 9 thu hút hàng trăm học sinh tham gia. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh năm 2018.

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh năm 2018Ngày hội khoa học Science Fair 2018 là một trong những hoạt động nổi bật và ý nghĩa của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn, phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ, Sở Giáo dục Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Science Fair là một sân chơi hoàn toàn mới, với tinh thần vừa học vừa chơi và mang lại nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị, thiết thực cho thanh thiếu nhi thành phố.

Các em học sinh đã có cơ hội trải nghiệm sân chơi với nhiều hoạt động thực nghiệm khoa học thực tế, giúp khơi gợi, khám phá ra những tri thức khoa học qua phương pháp tiếp cận theo định hướng STEM (viết tắt của: Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học). Như tự tay làm các thí nghiệm vật lí, hóa học, quan sát các hiện tượng, các sản phẩm, mô hình,… dưới sự hỗ trợ, cố vấn của các anh chị hướng dẫn, chuyên gia, nhà khoa học,…

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi Tp. Hồ Chí Minh là một cuộc thi sáng tạo được các bạn trẻ đam mê nghiên cứu, chế tạo hết sức chờ đợi. Qua nhiều lần tổ chức, cuộc thi đã tạo điều kiện phát huy 100% khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu nhi thành phố, qua đó giúp các bạn trau dồi nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học của thanh thiếu nhi thành phố, ứng dụng có hiệu quả các sản phẩm sáng tạo vào sản xuất và đời sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

 Sản phẩm tham dự cuộc thi là các mô hình, sản phẩm, giải pháp kỹ thuật…thuộc nhiều lĩnh vực như dụng cụ học tập; sinh hoạt hằng ngày, lao động sản xuất, đồ chơi trẻ em;  ứng dụng cho giao thông, nông nghiệp, môi trường; bảo vệ môi trường và các vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu, v…v..

Đặc biệt Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi Quận 9 được kết hợp với các hoạt động đầy sôi nổi của Ngày hội khi tôi 18 của quận 9. Các em học sinh vừa được hòa mình trong không khí đầy vui tươi, hứng khởi của tuổi trẻ, của những tiếng ca, điệu nhảy  sôi động, vừa được đắm mình trong vô vàn kiến thức khoa học lí thú của Ngày hội khoa học thông qua hoạt động kết hợp “18 khám phá”, bên cạnh các hoạt động khác như “18 bản lĩnh”, “18 hội nhập”, “18 tài năng”.

Ngày hội khoa học Science Fair và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi quận 9 nói riêng và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi TP.HCM nói chung hứa hẹn sẽ đem đến nhiều hơn nữa cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố những góc nhìn mới mẻ về khoa học, sáng tạo và nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực với hy vọng niềm đam mê khoa học được nối dài và phát triển trong tương lai.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Thu Cúc

CLB Truyền thông TST

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn