Hình header

Hội thi Sinh viên Sáng tạo Sản phẩm mới lần VIII năm 2017 – sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 19/04/2017Nguồn tin: TST

Được diễn ra vào tháng 4 hàng năm, Hội thi Sinh viên Sáng tạo Sản phẩm mới là một sân chơi vô cùng bổ ích với tiêu chí “vừa học, vừa chơi” dành cho tất cả các bạn sinh viên tại thành phố chuyên ngành công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm do Viện công nghệ Sinh học và Thực phẩm phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ cùng và Khu Du lịch Bình Quới tổ chức. Cuộc thi giúp các bạn sinh viên vận dụng các kiến thức đã học để sáng tạo, tạo ra sản phẩm mới ứng dụng vào thực tế, hướng đến công nghệ sản xuất bền vững, xanh – sạch – an toàn hơn.

Ngày 12/3/2017 vừa quan, Vòng chung kết Hội thi Sinh viên Sáng tạo Sản phẩm mới lần VIII năm 2017 đã được tổ chức tại Khu Du lịch Bình Quới. Hội thi với hơn 80 sản phẩm đăng ký tham gia dự thi của sinh viên đến từ các trường: Trường Đại học Công nghiệp, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Nông Lân Tp.HCM, Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP.HCM… Các sản phẩm đa dạng về chủng loại, cách thức chế biến cũng như đa dạng về cách thức trình bày tạo nên một hội thi tràn ngập sắc màu thực phẩm với những ý tưởng vô cùng sáng tạo và độc đáo.

PGS.TS Đàm Sao Mai phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi năm nay còn nhận được sự quan tâm của các quý doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và sinh học như công ty Ajinomoto Việt Nam, công ty Nosafood, công ty Nam Phong, công ty Massan, công ty Sao Việt, công ty Tiêu chuẩn Việt Nam, trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp công nghệ cao, công ty thiết bị dụng cụ TechLab, công ty Vinaorganic, công ty Vinanusoy,… đến tham quan và giao lưu với các bạn sinh viên. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các vị khách quý đến từ các đơn vị bạn như: thầy Lưu Duẩn (Đại học Công Nghệ Sài Gòn), cô Võ Thị Minh Thuỷ (Đại học Nguyễn Tất Thành), bếp trưởng Bùi Văn Đạm (Khách sạn Continential), cô Nguyễn Thị Bạch Huệ (Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM), Sở KHCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,…

Hội đồng Ban Giám khảo Cuộc thi

“Hội thi này là một sân chơi vô cùng bổ ích dành cho các bạn sinh viên, đến với hội thi chúng em mong muốn học hỏi được nhiều từ các anh chị đi trước cũng như các doanh nghiệp để định hướng phát triển những sản phẩm tốt hơn trong tương lai, em mong muốn hội thi sẽ luôn được duy trì và phát triển rộng khắp hơn nữa để các bạn sinh viên có một môi trường vừa học vừa chơi vô cùng bổ ích như vậy.” – Bạn Lê Hoàng Linh – sinh viên trường Đại học Nông Lâm chia sẻ.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải cao

Trong hội thi đã vinh danh các giải thưởng được quý ban giám khảo và doanh nghiệp đánh giá cao bao gồm: Giải Nhất: Sản phẩm Snack hành tím - ĐH Công Nghiệp; Các Giải Nhì: Mứt Sơ ri Cam Thảo, Tôm tẩm gia vị, Ba rọi cuộn măng tây-Sốt nhiệt đới, Nước mắm chay - ĐH Công Nghiệp; các Giải Ba: Nước đông trùng hạ thảo, Nước măng tây lên men, Bột bí đỏ ăn dặm, Bánh bông lan cải kale - ĐH Công Nghiệp.

Cuộc thi đã đi qua được 8 chặng đường và là một chiếc cầu nối thành công giữa sinh viên và doanh nghiệp. Cuộc thi đã đang và sẽ hiện thực hóa thêm nhiều ước mơ, ý tưởng táo bạo và sáng tạo của các bạn sinh viên ngành Thực phẩm.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn