Hình header

Lễ Tổng kết Chương trình Máy tính cũ - Tri thức mới năm 2014

Máy tính cũ - Tri thức mớiNgày đăng: 17/08/2015Nguồn tin:

Lễ Tổng kết Chương trình Máy tính cũ – Tri thức mới được tổ chức vào lúc 14g00 ngày 06/12/2014 tại Hội trường Thành đoàn (Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Q.1).

Với chương trình này, Ban tổ chức đã triển khai, tiếp nhận máy tính cũ đã qua sử dụng hoặc được thanh lý của các cá nhân, đơn vị. Sau đó, phối hợp với các đội hình là sinh viên tình nguyện của các trường đào tạo chuyên về công nghệ thông tin, tiến hành sửa chữa, nâng cấp và tổ chức trao tặng, lắp đặt cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện ngoại thành và các tỉnh lân cận.

Trong giai đoạn 2013 - 2014, chương trình “Máy tính cũ - Tri thức mới” đã tiếp nhận 864 máy tính cũ, sửa chữa và trao tặng 519 máy tính, trong đó có 09 phòng máy dành cho những địa phương có điều kiện khó khăn tại các Huyện ngoại thành (như Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè), hỗ trợ cho các tỉnh Đoàn bạn như Đồng Tháp, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum và số máy còn lại trao cho các cá nhân là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Số máy tính trao tặng đã được các đơn vị sử dụng để phổ cập tin học cho người dân địa phương và các cá nhân sử dụng hiệu quả trong việc học tập.

Tận dụng nguồn lực của chương trình, Ban tổ chức đã lắp đặt 01 phòng máy gồm 13 máy tính ngay tại Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ để tổ chức Lớp Hướng dẫn Internet dành cho người cao tuổi. Bắt đầu từ tháng 09/2013, đến nay, lớp học đã tổ chức được 10 khóa với 40 lớp và hướng dẫn các thao tác cơ bản trên máy vi tính và ứng dụng Internet cho 950 học viên người cao tuổi.

Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình phối hợp với Cẩm nang web Bắc Đẩu tổ chức chương trình “Tin học kết nối cộng đồng” tại 5 quận huyện: Quận 9, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh. Bằng cách đưa đội ngũ tri thức trẻ đến địa phương phổ cập tin học cho người cao tuổi và thanh niên công nhân vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trong tháng 09 và tháng 10 vừa qua.

alt

Trong dịp này, Ban tổ chức cũng sẽ trao tặng 20 máy tính cho sinh viên. Đây là những bạn sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó trong học tập. Đợt này, Ban tổ chức nhận được rất nhiều hồ sơ gửi lên dự xét. Có những trường hợp rất đặc biệt như “mồ côi cha, mẹ và chị đi làm ăn xa, phải ở với bà ngoại”; hay trường hợp “Cha là thương bệnh binh, bị bệnh tâm thần, chị gái bị thiểu năng trí tuệ, mọi lo loan trong gia đình do ngừơi mẹ đã lớn tuổi gánh vác”, một trường hợp khác tâm sự với Ban tổ chức rằng “gia đình hộ nghèo, cha mẹ lớn tuổi, thường xuyên bị bệnh, bản thân có thời gian phải nghỉ học để có tiền đóng học phí cho em gái, nhờ sự hỗ trợ của phường nên đã đi học trở lại nên hiện nay cảm thấy rất quý trọng việc học”. Tất cả các trường hợp trên, mỗi người mỗi hoàn cảnh khó khăn nhưng tất cả các bạn đều có một điểm chung đó là luôn yêu thương gia đình, đam mê, phấn đấu trong học tập và có thành tích học tập tốt. Với chiếc máy vi tính được trao tặng ngày hôm nay, hy vọng nó sẽ trở thành hành trang đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục nguồn tri thức mới.

Để có được thành công trong ngày hôm nay, Ban tổ chức chương trình đã quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình trong suốt thời gian qua. Chân thành cảm ơn Ngân hàng HSBC, Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung, Đoàn Khối Ngân hàng TP.HCM, Đoàn Tổng Công ty Bến Thành, Trường Saigon Tech, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và nhiều cá nhân, đơn vị, ngừơi dân đã hỗ trợ, gửi tặng máy tính và nguồn lực cho chương trình.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn