Hình header

Tường thuật trực tiếp các hoạt động tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM năm 2017

Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạoNgày đăng: 04/11/2017Nguồn tin: TST

Chiều thứ 7 ngày 4-11 ngày hôm nay, Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh đang diễn ra các chương trình hết sức thú vị và hồi hộp cùng các Cuộc thi và Vòng chung kết của các Cuộc thi,...

Cuộc thi Rung Chung Vàng APEC thu hút 400 bạn sinh viên tham gia với những câu hỏi thú vị về diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương APEC, các lần diễn ra hội nghị và mối quan hệ giữa Việt Nam và các nền kinh tế thành viên.

Kết quả chung cuộc tuy không có thí sinh dành được Chiếc chuông vàng ngày hôm nay nhưng những kiến thức, sự hiểu biết về một APEC - nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương sẽ ngày càng phát triển đã đọng lại nhiều trăn trở trong các bạn sinh viên.

Việt Nam đang rất cần những các bạn sinh viên tài giỏi, năng động mang lại cơ hội phát triển cho nền kinh tế nước nhà, đặc biệt là những nhà phát minh - những sáng tạo trẻ trong tương lai.

Gameshow Rung chuông vàng với chủ đề "APEC-Cơ hội và thách thức" Trong tổng thể của Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM lần thứ VIII 2017, trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ tổ chức gameshow Rung chuông vàng là một sân chơi kiến thức thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ ham học hỏi trong địa bàn thành phố. Với 400 bạn tham gia, trong đó 100 bạn xuất sắc nhất đã nhận được những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức.

1h45 chiều thứ 7, các đội đang chuẩn bị nguyên vật liệu tự mình chế tạo các chiếc xe cho Cuộc thi đua xe điều khiển từ xa Carbot"


Các đội sẽ tiến hành tham gia thiết kế và lắp ráp xe điều khiển sau đó tiến hành thi đối kháng và chọn ra 20 đội có số điểm cao nhất và vòng thi chung kết.Toàn bộ 20 bộ lắp ráp Robot phục vụ cho quá trình tổ chức Cuộc thi do Công ty Cổ phần Giáo dục và Khoa học Ứng dụng Robot Việt tài trợ.

Cuộc thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo, tạo sân chơi khoa học, vui tươi và bổ ích cho thanh thiếu niên thành phố, giúp các bạn trau dồi nâng cao kiến thức đã được học tại ghế nhà trường bằng phương pháp STEM; tuyên truyền về ứng dụng các sản phẩm sáng tạo tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường, hướng đến phát triển bền vững.

Bên cạnh Carbot đang diễn ra gay cấn, STEM DAY - Liên hoan CLB đội nhóm THCS-THPT TP HCM 2017 năm nay cũng không kém phần sôi động khi các bạn trẻ đang phối hợp với nhau thực hiện những ý tưởng và mô hình hết sức độc đáo.
Những sản phẩm tiêu biểu sáng tạo và xuất sắc như mô hình Cần cẩu Thủy lực của Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Khoáng sản và tinh thể nuôi của HCM City Crystal Research Team,...

Cần cẩu thủy lực là một trong những mô hình mang tính sáng tạo, thể hiện sự vận dụng thành công những kiến thức được học trên ghế nhà trường của các bạn CLB Học thuật Newton trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Và bộ sưu tập những tinh thể khoáng sản của HCM City Crystal Research Team đã ghi dấu ấn về sự đa dạng và lí thú của các loại khoáng chất xung quanh ta.

Nhằm tổng kết 5 năm thực hiện chương trình Tuổi trẻ thành phố xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ giai đoạn 2013 - 2017, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh và Ngày Sinh viên Sáng tạo các tỉnh khu vực phía Nam năm 2017.

Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh và Ngày Sinh viên Sáng tạo các tỉnh khu vực phía Nam năm 2017 là ngày hội để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình. Từ sân chơi này, các bạn được giao lưu, trao đổi và tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng về học thuật, nghiên cứu, sáng tạo.

Bên cạnh đó, 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn