Hình header

Nhận đăng ký mô hình, dự án đăng ký tham gia cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ hai”

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 24/08/2017Nguồn tin: TST

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ hai” là hoạt động cơ bản nằm trong chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” được tổ chức thường kỳ 2 năm/lần do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động. Năm nay, trong đợt phát động lần thứ hai, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tham gia với tư cách đồng tổ chức.

 Đối tượng giam gia cuộc thi là tất cả các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc nước ngoài, không giới hạn độ tuổi… quan tâm đến các hoạt động cộng đồng và có ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động mang lại ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Giải “Sáng kiến vì cộng đồng” được trao tặng cho các tổ chức, cá nhân đưa ra các sáng kiến xuất sắc, ý tưởng sáng tạo, những dự án thông minh,… nhằm góp phần giải quyết những vấn đề của cộng đồng, xã hội. Qua đó thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét văn hóa cho mỗi công dân Việt Nam có trách nhiệm với các vấn đề xã hội, cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước.

Các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến vì cộng đồng được thực hiện ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông-vận tải, khoa học - công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới,… Ban Tổ chức cũng khuyến khích và đánh giá cao những sáng kiến giúp hỗ trợ phát triển ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo.

Những sáng kiến khả thi được tập hợp và lưu trữ trong Ngân hàng “Sáng kiến vì cộng đồng”. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tổ chức Hội thảo chia sẻ Sáng kiến vì cộng đồng, đây là hoạt động lớn nằm trong khuôn khổ của chương trình.

Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” được thực hiện ở quy mô toàn quốc, lễ phát động chương trình được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5) và Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5). Theo dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 18-5-2018.

Các dự án tham dự cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần 2” vui lòng gửi về: Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Lầu 3, Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1. Điện thoại 0838.230.780, email khoahoctre.com.vn trước ngày 28/02/2018. Chúng tôi sẽ tổng hợp hồ sơ của TP. Hồ Chí Minh và gửi về Ban tổ chức.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

- 01 giải nhất trị giá 40.000.000 đồng tiền mặt, bằng khen của Ban tổ chức và Kỷ niệm chương của chương trình.

- 02 giải nhì trị giá 30.000.000 đồng/giải tiền mặt, bằng khen của Ban tổ chức và Kỷ niệm chương của chương trình.

- 03 giải ba trị giá 20.000.000 đồng/giải tiền mặt, bằng khen của Ban tổ chức và Kỷ niệm chương của chương trình.

- 05 đến 10 giải khuyến khích trị giá 8.000.000 đồng/giải tiền mặt, bằng khen của Ban tổ chức và Kỷ niệm chương của chương trình.

Ngoài ra, các dự án đoạt giải có thể được nhận các hiện vật khác (nếu có) và khoản kinh phí tài trợ triển khai thực hiện dự án dưới sự giám sát của Ban tổ chức (nếu Ban tổ chức kêu gọi được nguồn kinh phí hỗ trợ dự án).

Mọi chi tiết liên quan đến cuộc thi sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên website: www.sangkienvicongdong.vn./.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn