Hình header

Chronos biến đồng hồ thường thành đồng hồ thông minh

Nhịp sống sốNgày đăng: 06/11/2015Nguồn tin: Tinh tế

Chronos là thiết bị siêu nhỏ gọn và mỏng, giúp biến đồng hồ thường thành những chiếc đồng hồ thông minh. Tất nhiên, Chronos không thể nào chuyển hoàn toàn một chiếc Rolex bạn đang mang thành một chiếc smartwatch đầy đủ được, nó chỉ đóng vai trò là một phụ kiện kết nối với smartphone rồi tự mình đưa các thông báo tới người dùng. Chronos sử dụng công nghệ hút micro, giúp nó đính chặt vào mặt sau của chiếc đồng hồ bạn đang mang - nói cách khác, mặt đồng hồ, lưng Chronos.

Theo như hình ảnh thì Chronos có hình dạng tròn, mỏng 3mm và đường kính là 33mm. Bên ngoài Chronos là chất liệu thép không rỉ, có khả năng chống nước. Chronos có khá nhiều cảm biến và các kết nối bên trong, nó có pin dùng được trong vòng 36 giờ. Đề cập đến tính năng, sau khi đã kết nối Chronos với ứng dụng chuyên biệt trên Android và iOS qua Bluetooth 4.0, người dùng sẽ bắt đầu tuỳ chỉnh các tính năng trên Chronos.

Chronos sẽ có thể giúp cho chiếc đồng hồ bình thường của các bạn làm được khá nhiều việc, ví dụ như: rung lên khi có tin nhắn hay thông báo đến, điều khiển nhạc, theo dõi tình trạng tập thể dục, sử dụng thao tác và chạm (như khi dùng smartwatch với màn hình cảm ứng) để từ chối cuộc gọi hay bỏ qua bài nhạc nào đó. Bên cạnh khả năng rung lên để báo hiệu, Chronos còn có thể phát ra đèn LED để gây chú ý. Tất nhiên là người sử dụng có toàn quyền tuỳ chọn cách báo hiệu cho từng loại thông báo, hoặc tuỳ chỉnh loại thông báo được đẩy tới Chronos, tất cả sẽ được điều khiển qua app Chronos trên smartphone.

Hạn chế của Chronos là gì? Rất rõ ràng, bạn không thể nào đọc sơ qua hay reply tin nhắn hay email trực tiếp qua Chronos được. Nó chỉ đơn thuần là một món phụ kiện có chứa nhiều cảm biến, các kết nối cần thiết để giúp cho chiếc đồng hồ bình thường có một số tính năng thông minh như smartwatch. Chronos hiện đang cho phép đặt hàng qua web, giá từ 99$.

Đặc điểm kỹ thuật của Chronos:

-   Chất liệu thép không gỉ.

-   Mỏng 3mm, đường kính 33mm.

-   Kết nối Bluetooth 4.0.

-   Sạc không dây.

-   Pin có thể dùng trong 36 giờ.

-   Chống nước.

-   Gia tốc kế.

-   Đèn LED và bộ rung phản hồi.

Đặt mua Chronos tại đây.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn