Hình header

CHƯƠNG TRÌNH TRÍ THỨC KHOA HỌC TRẺ TÌNH NGUYỆN LẦN VII NĂM 2016 - HỘI THẢO KỸ THUẬT NUÔI BÒ THỊT

Hợp tác nghiên cứuNgày đăng: 10/10/2016Nguồn tin: TST

Nhằm tiếp tục hỗ trợ và cải tiến kỹ thuật nuôi bò thịt cho các hộ nông dân, Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn đã phối hợp với Quỹ CEP tổ chức “Hội thảo hỗ trợ kỹ thuật nuôi bò thịt” do báo cáo viên Đỗ Hòa Bình thuộc CLB bác sĩ trẻ tình nguyện, Đoàn Ttổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn. Hội thảo bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng ngày 07/10/2016 tại Hội trường Trụ sở Liên Đoàn Lao động huyện Bình Chánh (xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh) với sự tham gia của 12 hộ dân là thành viên vay vốn của Quỹ CEP đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Buổi hội thảo xoay quanh các vấn đề liên quan đến các kỹ thuật chăn nuôi bò lấy thịt trong đó đi sâu vào các trọng tâm như giới thiệu các giống bò và hướng dẫn chọn giống; Cách nuôi dưỡng: từ nguồn thức ăn, nước uống, chuồng trại và quản lý sinh sản, tùy từng giai đoạn của bò thì nên áp dụng những phương pháp khác nhau, đặc biệt là khi bò mang thai và đẻ con. Quan trọng là cách nhận biết, phòng và điều trị một số bệnh thường gặp ở bò. Thông qua hội thào này anh Đỗ Hòa Bình cũng chia sẻ với bà con một số kinh nghiệm để giải quyết những tình huống nguy cấp khi không có sự hỗ trợ của các bác sĩ thú y. Đồng thời, anh cũng đưa ra công thức để ước lượng trọng lượng của bò thông qua số đo vòng ngực và số đo vòng thân chéo.

Kết thúc hội thảo bà con địa phương đã biết và hiểu thêm kỹ thuật nuôi Bò lấy thịt thông qua những chia sẻ, góp ý tích cực, giải đáp những thắc mắc và những lời khuyên bổ ích của báo cáo viên. Thành công của cuộc Hội thảo sẽ là nguồn cổ vũ, động viên không chỉ đối với Chương trình TRÍ THỨC KHOA HỌC TRẺ TÌNH NGUYỆN mà còn tạo niềm tin cho bà con nông dân là thành viên vay vốn của Quỹ CEP nói riêng và bà con nông dân địa phương nói chung.  Chương trình sẽ từng bước phát huy công tác tổ chức hội thảo có chất lượng cao và thu hút hộ dân tham gia. Đồng thời tiếp tục liên hệ các chuyên gia đầu ngành để thực hiện các tập huấn và hội thảo về phương pháp và kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực đến gần hơn với bà con nông dân góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

             Yến Phương

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn