Hình header

Smart TV sẽ trở thành trung tâm điều khiển nhà thông minh trong năm 2018

Nhịp sống sốNgày đăng: 14/01/2018Nguồn tin: Tinhte.vn
Hãy thử nghĩ đến cảnh bạn ngồi trong phòng để thưởng thức chương trình mà mình yêu thích trên TV bỗng cảm thấy điều hoà hơi lạnh. Thay vì phải mò mẫm remote máy lạnh thì bạn chỉ cần dõng dạc "nói" TV tăng nhiệt độ điều hoà lên, đơn giản và cực kỳ dễ dàng. Đó chính là viễn cảnh mà các nhà sản xuất TV muốn đem đến cho người sử dụng, bắt đầu từ những thế hệ TV 2018 năm nay.


Samsung SmartThing hay LG ThinQ là những cái tên nổi bật trong số rất nhiều những nền tảng nhà thông minh mà bạn sẽ thấy xuất hiện trên các dòng TV sắp tới. Đây là bước chuyển đổi, biến TV không chỉ đơn thuần là một thiết bị giải trí mà còn trở thành trung tâm điều khiển ngôi nhà thông minh của mình. Sự thay đổi này về cơ bản cũng giống như từ điện thoại truyền thống biến thành điện thoại thông minh, giờ đây chúng ta không chỉ đơn thuần là dùng điện thoại để nghe gọi mà còn xem nó như một chiếc máy ảnh, máy tính,... Với các nhà sản xuất TV, họ kỳ vọng trong tương lai TV cũng sẽ không chỉ để xem phim, coi truyền hình mà còn giúp bạn điều khiển đèn đóm, máy điều hoà,... ngay từ chiếc sofa êm ái của mình.
 

Đang tải Samsung_TV_Tinhte.vn_CES_2018-22.jpg…


Trên thực tế thì xu hướng nhà thông minh, hay rộng hơn là Internet of Things, đang ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Bên cạnh bảng điều khiển chuyên dụng, smartphone; TV là ứng cử viên sáng giá để trở thành trung tâm điều khiển nhà thộng minh nhờ khả năng xử lý mạnh mẽ, màn hình lớn và có lẽ quan trọng nhất là vị trí thuận tiện cho mọi người trong gia đình. Hầu hết những giải pháp nhà minh như SmartThings của Samsung thường sử dụng điện thoại làm trung tâm điều khiển, tuy nhiên giải pháp này thiên về tính cá nhân. Giữa bố mẹ, con cái, đôi lúc chuyện sử dụng điện thoại của nhau cũng tương đối nhạy cảm. Trong khi đó thì TV là thiết bị mang tính gia đình chung, ai cũng có thể dễ dàng sử dụng để điều khiển.
Trước mắt, Samsung và LG là hai hãng đẩy mạnh xu hướng biến TV trở thành trung tâm điều khiển nhà thông minh nhất. Đây thật ra cũng không hẳn là điều bất ngờ, bởi 2 thương hiệu này có dải sản phẩm đồ gia dụng đa đạng đồng thời cũng đã có sẵn nền tảng nhà thông minh của riêng mình (Samsung SmartThings và LG ThinQ). Riêng Samsung còn tích hợp luôn trợ lý ảo Bixby, hỗ trợ người dùng tốt hơn trong việc điều khiển nhà thông minh. Cả hai hãng điều sẵn sàng liên kết với nhà cung cấp thứ 3, chẳng hạn như Amazon, để mở rộng thêm tiện ích cho người dùng. 


Vẫn còn quá sớm để có thể nhận định thành công hay thất bại, tuy nhiên biến thành trung tâm điều khiển nhà thông minh là xu hướng rất thú vị của thế hệ TV 2018 năm nay. À mà dĩ nhiên, chúng ta cũng vẫn có những cải thiện về thiết kế, chất lượng hình ảnh và âm thanh như mọi năm.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn