Hình header

Khát vọng xây dựng nền giáo dục trực tuyến của nhóm sinh viên 9x.

Gương mặt trẻNgày đăng: 22/02/2018Nguồn tin: TST

Trưởng nhóm dự án Phan Thanh Tùng cho biết: “ Tungtung.vn là một trang trắc nghiệm trực tuyến đan nền tảng, cung cấp giải pháp công nghệ giúp kết nối những người có nhu cầu chia sẻ đề thi với những người có nhu cầu làm đề thi trực tuyến. Mạng trắc nghiệm trực tuyến tungtung.vn đã nhận giải Nhất cuộc thi Dynamic- Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai năm 2017, được các chuyên gia công nghệ, khởi nghiệp đánh giá có tính ứng dụng sáng tạo, hiệu quả thiết thực, tính khả thi cao.

Hướng tới việc cung cấp các giải pháp nghiên cứu, học và kết nối tri thức, Phan Thanh Tùng ( sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM) cùng Trần Nguyên Trọng ( sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM) và Nguyễn Toàn Tiến ( Cử nhân công nghệ phần mềm, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM) đã quyết tâm xây dựng dự án khởi nghiệp.

Nhóm bạn trẻ này nhận thấy hình thức thi trắc nghiệm đang ngày càng phổ biến trên thế giới và Việt Nam, đặc biệt là ở hầu hết các cuộc thi tiếng Anh lớn như Toeic, SAT, GMAT… Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia đã chuyển đổi một số môn từ hình thức thi truyền thống sang thi trắc nghiệm, thị trường sẽ xuất hiện nhu cầu ôn luyện thi trắc nghiệm. Bên cạnh đó, hiện nay cả nước có khoảng 15 triệu học sinh Trung học Phổ thông, hơn 2,3 triệu sinh viên đại học, cao đẳng, hơn 1,24 triệu thầy, cô giáo. Các thầy cô có xu hướng sử dụng công nghệ để truyền đạt kiến thức, học sinh có xu hướng tự học trực tuyến tại nhà qua các nhóm học trực tuyến hoặc qua mạng xã hội. Phan Thanh Tùng nhận thấy đây là một lượng cung - cầu lớn. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có sản phẩm công nghệ nào đáp ứng được điều này. Do đó, nhóm có ý tưởng xây dựng ứng dụng tungtung.vn để giải quyết nhu cầu thực tế của xã hội.

Chia sẻ về ưu điểm của mạng trắc nghiệm trực tuyến tungtung.vn, Thanh Tùng nhấn mạnh đến khả năng tự động hóa chuyển đổi các tệp văn bản (file) có định văn bản PDF, DocX, Doc sang đề thi trắc nghiệm trên web và có thể sử dụng trên các trình duyệt điện thoại IOS, Android, thuận tiện cho người sử dụng. Với thao tác đơn giản, giao diện, thẩm mỹ, tính năng mới lạ, sáng tạo và tốc độ nhanh, hiện tungtung.vn đang được nhiều học sinh, sinh viên sử dụng.

Một ưu điểm nữa của tungtung.vn là giúp tạo ra kênh chia sẻ xã hội trực tuyến giữa các đối tượng có nhu cầu cung cấp và sử dụng đề trắc nghiệm. Ứng dụng này đồng thời cung cấp công cụ quản lý học viên xây dựng thương hiệu cá nhân, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất giảng dạy.

Nói về những khó khăn đã trải qua trong quá trình khởi nghiệp, Thanh Tùng chốt lại ba vấn đề: Con người, sức khỏe và tiền bạc. Thanh Tùng cho biết: Những người trẻ như nhóm của anh thường hay cho rằng mình có tất cả, luôn muốn làm nhiều và tham vọng nên đôi khi nhóm tự rơi vào “bẫy áp lực” do bản thân đặt ra và không biết bắt đầu từ đâu. “Think big, start small” (nghĩ những thứ to lớn và bắt đầu từ cái nhỏ) là phương châm giúp nhóm vượt qua khó khăn và đẩy công việc tiến lên phía trước. Tiền – nguồn tài chính để duy trì hoạt động cũng là một khó khăn, thách thức với nhóm của Tùng cũng như các nhóm khởi nghiệp khác. Với niềm tin vào sản phẩm của nhóm, Thanh Tùng và Nguyên Trọng đã mạnh dạn đưa tungtung.vn đến với các cuộc thi để kêu gọi nguồn đầu tư. Thành công đã đến với nhóm bạn trẻ này khi nhận được sự đầu tư tài chính từ “nhà đầu tư thiên thần” - những người sẵn sàng đầu tư từ rất sớm, khi nhóm khởi nghiệp mới chỉ có ý tưởng.

Để khởi nghiệp, Thanh Tùng đã phải tự mày mò tìm hiểu kiến thức về công nghệ, quản lý dự án, thị trường, tham gia các dự án gia công, viết phần mềm cho nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm. Anh khẳng định: Để có được đồng đội đồng cam cộng khổ, bản thân người dẫn đầu phải có ý chí và tinh thần thép, dẫn dắt cả nhóm.

Nhóm luôn mong muốn tungtung.vn sẽ trở thành một mạng xã hội giáo dục, nơi mọi người chia sẻ với nhau kiến thức, thể hiện bản thân, các công trình nghiên cứu và tungtung.vn có thể phổ biến toàn thế giới như Facebook - mạng xã hội giải trí toàn cầu…Đây là ước mơ, hoài bão vươn lên ngang tầm thế giới thật đáng trân trọng của những sinh viên công nghệ thế hệ 9X Việt Nam.

Nguồn: TST 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn