Hình header

Mời tham dự Hội thảo khoa học Phát triển Nghiên cứu Khoa học và Công bố Quốc tế trong trường đại học

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 28/05/2018Nguồn tin: TST

Phát triển nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế trong trường đại học là một trong những chức năng và nhiệm vụ chính của trường đại học. Hiện chủ đề này đang là nhu cầu cấp thiết đối với các trường đại học để góp phần nâng tầm chất lượng công tác đào tạo, đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam, là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định việc xếp hạng đại học quốc tế và định hướng sẽ là một trong những nguồn kinh phí hợp pháp trong tương lai cho trường đại học. Hơn nữa, Ủy ban Nhân dân TP.HCM vừa mới ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng giáo dục đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM năm 2018 theo chuẩn trường tiên tiến, trong đó có một phần vai trò quan trọng của nghiên cứu khoa học trong trường đại học.

Vì thế, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Phát triển Nghiên cứu Khoa học và Công bố Quốc tế trong trường đại học”.

Hội thảo sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/05/2018, tại Hội trường A, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (86/2 Thành Thái, P12, Q10, TP.HCM).  

Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo của 6 trường đại học là thành viên Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành Sức khỏe TP.HCM, các Sở ngành liên quan, các viện nghiên cứu, các bệnh viện, các công ty dược phẩm, các nhà khoa học, các giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên đại học của Trường Đại học Y khoa  Phạm Ngọc Thạch.

Hội thảo được trình bày bởi 04 báo cáo viên dày dạn kinh nghiệm trong từng chủ đề liên quan (cả về quản lý lẫn chuyên môn) như :

1.TS. Lê Văn Út, Trưởng phòng Quản lý Phát triển Khoa học & Công nghệ, Đại học Tôn Đức Thắng.

2. Ông Phạm Văn Xu, Trưởng phòng Quản lýcKhoa học (Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM).

3.ThS. Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP.HCM).

4.ThS.BS.CK2. Hồ Phạm Thục Lan, Đồng trưởng nhóm Nhóm nghiên cứu Xương và Cơ (Trường đại học Tôn Đức Thắng) - Phó Chủ nhiệm bộ môn Nội tổng quát (Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch).

Đây sẽ là diễn đàn khoa học hữu ích để báo cáo viên và các nhà quản lý ở các trường đại học khối ngành sức khỏe, các nhà khoa học, các giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên đại học để cùng chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm lẫn nhau trong việc phát triển nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế; Từ đó đề ra các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển nghiên cứu khoa học (cả giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên đại học) trong trường đại học, góp phần chuẩn bị triển khai thành công theo Kế hoạch thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng giáo dục đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM theo chuẩn trường tiên tiến do UBND TPHCM vừa mới ban hành.

Kính mời các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên, học viên, sinh viên quan tâm tham dự./.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn