Hình header

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM - Hội thi Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh lần X- năm 2019

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 17/01/2019Nguồn tin: Hoạt động cơ sở

Vốn là một trường Đại học nghiên cứu cơ bản, nhưng sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM đã có những hứng thú, tìm tòi học hỏi và đạt được nhiều thành tích cao trong lĩnh vực  học thuật về các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những sân chơi cấp trường như Hội thi tuổi trẻ với các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đến cấp thành như Tầm Nhìn xuyên thế kỷ, Ánh sáng thời đại hay cấp Trung ương Đoàn như Ánh sáng soi đường. Dần dần trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM đã có mặt và chinh phục toàn bộ các sân chơi đó và đạt được những thành tích rất tốt.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, năm 2019, Hội thi Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh do Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM tổ chức đã quay trở lại với chu kỳ 2 năm/lần cùng sự đổi mới trong phương thức tổ chức thực hiện, hứa hẹn đánh dấu sự trở lại ở lần thứ 10 sẽ mới mẻ và thành công hơn.

Nội dung của Hội thi là tìm hiểu và vận dụng những kiến thức cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong giải quyết các vấn đề thực tiễn liên quan đến đời sống, học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ hiện nay tại trường.

Cùng thành phố Hồ Chí Minh tự tin hội nhập, phát triển, phát huy vai trò “tri thức – sáng tạo” trong hoạt động và học tập: Tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển thành phố Hồ Chí Minh, kỷ niệm 320 năm (1698-2018) Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh; các thành tựu kinh tế – văn hóa – xã hội nổi bật của thành phố trong những năm gần đây (từ 2015 đến nay); các vấn đề sự kiện của thanh niên, sinh viên thành phố hội nhập và phát triển; gắn với các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế.

Thanh niên, sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên “học sử để làm nên lịch sử”: Những hiểu biết căn bản về lịch sử Việt Nam, các mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc; những kiến thức cơ bản về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; truyền thống lịch sử của học sinh, sinh viên, thanh niên Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng để tăng cường niềm tin, lòng tự hào về thành phố và đất nước.

Hội thi gồm có 03 phần thi chính.

1. Phần thi trực tuyến

2. Phần thi “Tuổi trẻ trường ĐH Khoa học Tự nhiên tri thức, sáng tạo”

3. Phần thi theo đội “ Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên Tự tin – Sáng tạo – Tri thức – Trách nhiệm”

Hội thi được tổ chức từ tháng 12/2018 – tháng 04/2019. Ban Tổ chức đã bắt đầu nhận đăng ký tham gia các phần thi của Hội thi.

Thông tin chi tiết của Hội thi vui lòng truy cập hoặc liên hệ Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM

– Website: doantn.hcmus.edu.vn

– Fanpage: facebook.com/congdantreKHTN

– Email: tuyengiaokhtn@gmail.com

Nguồn Fanpage Công dân trẻ Khoa học Tự nhiên

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn