Hình header

Nhận bài tham luận tham gia Hội nghị khoa học “Ứng dụng công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng” lần 1 năm 2018.

Hội nghị - Diễn đànNgày đăng: 10/10/2018Nguồn tin: TST

Nhằm xây dựng môi trường giao lưu và chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ về thực trạng ứng dụng công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng tại Việt Nam, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Quân y 7A và Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị khoa học “Ứng dụng công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng” lần 1 năm 2018.

Thông qua Hội nghị giúp các nhà khoa học chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm và trao đổi học thuật giữa các sinh viên, giảng viên từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện; cán bộ nghiên cứu trẻ tại các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh về những thành tựu và hạn chế của Việt Nam. Qua đó, Hội nghị góp phần định hướng chính sách của Việt Nam trong điều trị y khoa lâm sàng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hình thành cộng đồng các nhà nghiên cứu y học trẻ và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học lĩnh vực y học lâm sàng tại Việt Nam.

Hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Bệnh viện Quân y 7A (466 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP. Hồ Chí Minh).

Đối tượng tham gia Hội nghị là sinh viên, học viên, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành khu vực phía Nam; Y bác sỹ đang làm việc và nghiên cứu tại các bệnh viện; Trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp; Các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành khu vực phía Nam có quan tâm đến vấn đề hợp tác và phát triển y học lâm sàng.

Chương trình Hội nghị gồm 2 phần: Phiên Hội nghị khoa học tổng quát và Phiên Hội nghị chuyên đề. Phiên Hội nghị khoa học tổng quát sẽ là các bài tham luận của các chuyên gia, diễn giả hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ Sinh – Y Sinh và điều trị Y khoa lâm sàng. Phiên Hội nghị chuyên đề sẽ được chia thành các tiểu ban báo cáo song song trình bày các vấn đề liên quan đến ứng dụng công nghệ tiên tiến trong kỹ thuật y sinh, những nghiên cứu về các vật liệu ứng dụng trong y sinh, các xu hướng liệu pháp Nano mới với các hợp chất cao phân tử, công nghệ Nano và các hệ dẫn thuốc trong điều trị, sinh lý học con người, các kỹ thuật y học.

Nội dung của Hội nghị hướng đến các vấn đề liên quan đến ứng dụng công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng. Một số nội dung gợi ý như: Những khám phá khoa học mới, những ứng dụng công nghệ tiên tiến mới nhất kể cả Nano trong các chuyên ngành của kỹ thuật y sinh; Những nghiên cứu về các vật liệu ứng dụng trong y sinh, phân tích mô xương bằng phương pháp sóng siêu âm, sinh học quang tử (Biophotonics),…; Các xu hướng liệu pháp Nano mới với các hợp chất cao phân tử, công nghệ Nano và các hệ dẫn thuốc trong điều trị, sinh lý học con người, các kỹ thuật y học.

Tất cả tác giả/nhóm tác giả có bài báo tham gia Hội nghị đều được cấp giấy chứng nhận tham dự của Ban tổ chức. Các bài báo gửi tham dự được Hội đồng khoa học phản biện đánh giá đạt chất lượng tốt sau khi chỉnh sửa sẽ được công bố trong Kỷ yếu Hội nghị khoa học, được chứng nhận bởi Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam của Bộ Khoa học và Công nghệ. Các bài báo đạt giải tại Hội nghị sẽ được hỗ trợ phản biện và ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam (tiếng Anh và tiếng Việt) là Tạp chí hiện đã được 17 Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước ngành, liên ngành tính điểm công trình khoa học.

Cơ cấu Giải thưởng của Hội nghị:

• Giải Nhất:            3.000.000 đồng/giải.

• Giải Nhì:              2.000.000 đồng/giải.

• Giải Ba:                1.000.000 đồng/giải.

• Các Giải Khuyến khích: 500.000 đồng/giải.

- Ban tổ chức và Hội đồng khoa học sẽ đánh giá từ các đề tài đạt giải nhất của Hội nghị chọn ra 01 đề tài có chất lượng tốt nhất trao Giải Đặc biệt, đề tài đạt giải đặc biệt này sẽ được hỗ trợ kinh phí 80.000.000 – 100.000.000 đồng từ Chương trình Vườn ươm do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh quản lý để tiếp tục hoàn thiện phát triển đề tài nghiên cứu.

Ban tổ chức bắt đầu nhận đăng ký bài tham luận tham gia Hội nghị từ nay đến hết ngày 10/11/2018 theo phụ lục Thể lệ được đăng tải tại website www.khoahoctre.com.vn. Tác giả vui lòng gửi bằng bài tham luận dưới dạng file mềm, định dạng doc hoặc docx qua địa chỉ email: hoinghikhoahoc2018@gmail.com.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ

THÀNH ĐOÀN TP. HỒ CHÍ MINH

Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 38.230.780 – 09444.28585 (gặp đ/c Trần Hữu Phước)

– Email: khoahoctre@gmail.com

 

BỆNH VIỆN QUÂN Y 7A

Số 466 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3924 4879 – Ban Kế hoạch Tổng hợp

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH HỌC TP. HỒ CHÍ MINH

Số 2374 Quốc lộ 1, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3715 3792 – Phòng Công nghệ Sinh học Y dược

Tải file kế hoạch tại đây

Tải file thông báo tại đây

Tải file thể lệ tại đây

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn